Mới đây trang web Glassdoor đã công bố bản danh sách các công ty đáng làm việc nhất trong năm 2015.

Glassdoor là một trang web của Mỹ ra đời năm 2008 với mục đích đánh giá môi trường làm việc và cả người quản lý của các công ty từ chính những nhân viên làm việc tại đó. Đã có hơn 500 nghìn công ty được đánh giá và nhận xét trên trang web này. Nhờ vào các đánh giá này mà hàng năm Glassdoor thường đưa ra các danh sách xếp hạng công ty trong từng lĩnh vực khác nhau.

Như thường lệ, năm nay Glassdoor lại công bố danh sách 50 công ty đáng làm việc nhất trong năm 2015. Trong danh sách này có sự góp mặt của rất nhiều công ty công nghệ và gã khổng lồ tìm kiếm Google đã vượt qua rất nhiều công ty khác để dẫn đầu danh sách này.

Dưới đây là các công ty công nghệ nằm trong bản danh sách này:

Google

Công ty lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ cao cũng đồng thời là công ty có môi trường làm việc tốt nhất theo đánh giá của các nhân viên thông qua trang web Glassdoor.

"Sự quan tâm và chăm sóc của Google dành cho nhân viên của mình rõ ràng thuộc vào loại tốt nhất thế giới hiện nay. Chính sách đền bù cho nhân viên cũng là tốt nhất và ít có công ty nào sánh được. Nhờ vào môi trường làm việc và chính sách tuyệt vời mà Google có thể thu hút được những bộ óc tài năng nhất lẫn những người làm việc tốt nhất trên toàn thế giới. Đó là điểm khác biệt của Google" – một quản lý của Google tại San Francisco, California đã nhận xét.

F5 Networks

F5 Networks là công ty hàng đầu thế giới về Mạng Phân phối Ứng dụng (Application Delivery Networking - ADN). Chính sách và điều kiện làm việc tuyệt vời tại F5 Networks đã giúp công ty này đứng thứ 2 trong top 10 công ty công nghệ đáng làm việc nhất (thứ 4 trong bản danh sách của Glassdoor).

Một nhân viên lập trình tại Seattle, Washington đã nhận xét về công ty trên Glassdoor : "Lương tại F5 Networks rất cạnh tranh, phúc lợi mà nhân viên nhận được là rất tuyệt vời. Không những vậy, nhân viên của F5 Networks còn được làm việc và phát triển trong một môi trường lớn, cạnh tranh và đầy thách thức quy mô đa quốc gia khổng lồ. Văn hóa công ty cũng là một điểm mạnh của F5 Networks. Mọi người trong công ty đều coi nhau như người nhà và gắn kết cùng chèo lái con thuyền F5 Networks ngày càng phát triển".

Facebook

Ông chủ của Facebook – Mark Zuckerberg là một người luôn biết cách tạo niềm vui và động lực cho nhân viên của mình. Tại Facebook luôn có các phòng giải trí được dùng để nhân viên nghỉ ngơi sau khi làm việc căng thẳng. Thậm chí Facebook còn cung cấp miễn phí dịch vụ làm đông lạnh trứng để giúp lao động nữ trì hoãn việc làm mẹ thêm vài năm (tuy nhiên điều này vẫn đang bị tranh cãi về mục đích thật sự của Facebook).

"Nhân viên tại Facebook được tạo điều kiện và giao quyền chủ động rất lớn. Bạn có quyền tìm kiếm và khai thác dữ liệu từ công ty, xây dựng một thứ gì đó hay chọn một hướng đi nào mà bạn sẽ tác động đến người dùng nhiều nhất" – một nhân viên nghiên cứu hành vi người dùng của Facebook nhận xét.

Qualcomm

Công ty viễn thông Qualcomm vẫn luôn được đánh giá cao nhờ văn hóa doanh nghiệp của mình. Qualcomm luôn biết cách tạo ra một môi trường làm việc thoải mái dành cho nhân viên. Chính vì thế, Qualcomm luôn có tên trong danh sách những công ty công nghệ tốt nhất cho các thực tập sinh. Rõ ràng là những cố gắng của Qualcomm đã được nhân viên của mình công nhận.

"Đến với Qualcomm, bạn sẽ được làm việc trong một môi trường có thể tiếp xúc với những công nghệ, sản phẩm hiện đại cho mảng truyền thông di động. Ngoài ra, Qualcomm còn làm rất tốt trong công tác đào tạo nhân viên, là một nguồn tài liệu, thư viện to lớn cho nhân viên phát triển. Việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc cũng được đặc biệt quan tâm tại công ty này".

Adobe

Công ty phần mềm đồ họa với phần mềm nổi tiếng Photoshop đứng thứ 5 trong danh sách các công ty đáng làm việc nhất.

"Adobe chăm sóc cho những nhân viên của mình rất tốt. Họ được chăm sóc một cách kỹ lưỡng từ việc đào tạo công việc cho đến các lợi ích, phúc lợi được nhận. Bạn chỉ đơn giản là tập trung tận hưởng niềm vui khi đi làm, cống hiến và sáng tạo. Đồng nghiệp của bạn cũng là những người rất thông minh, biết lắng nghe và chia sẻ cũng như luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần".

MathWorks

Công ty phần mềm toán học MathWorks dường như đã tìm ra được công thức hạnh phúc cho nhân viên của mình.

"Khi làm việc tại MathWorks bạn sẽ nhận được những phúc lợi vô cùng tuyệt vời. Đồng nghiệp thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ. MathWorks thực sự quan tâm đến các nhân viên của mình và tạo ra cho họ những cơ hội thăng tiến lớn trong sự nghiệp. Bạn có thể được chọn vào ban lãnh đạo nếu có khả năng hay cũng có thể chuyển đổi giữa các đội trong công ty một cách thoải mái" – một kỹ sư hỗ trợ phần mềm tại Natick, Massachusetts của MathWorks đã chia sẻ.

Apple

Năm 2014 là một năm bận rộn với Apple khi ra mắt những sản phẩm mới như iPhone 6, 6 Plus, iPad Air 2 siêu mỏng hay chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.

Mặc dù là công ty giá trị nhất mọi thời đại nhưng trong danh sách xếp hạng của Glassdoor, Apple chỉ xếp thứ 7 trong các công ty công nghệ có môi trường làm việc đáng mơ ước nhất.

Một kỹ sư thiết kế sản phẩm của Apple tại Cupertino, California nhận xét : "Apple cung cấp phúc lợi vô cùng hấp dẫn và một mức lương cạnh tranh cho nhân viên của mình. Tôi đang nói đến những khoản lương nhiều hơn gấp đôi so với các công ty khác. Ngoài ra, công ty này còn cung cấp cho bạn một biển kiến thức, bạn có thể học hỏi được rất nhiều khi làm việc tại đây".

LinkedIn

Đứng thứ 8 trong danh sách của Glassdoor là công ty LinkedIn. LinkedIn là công ty cung cấp nền tảng mạng xã hội kết nối việc làm cho mọi người thông qua Internet nên luôn biết cách để tạo ra môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên của mình.

"Bên cạnh việc cung cấp thực phẩm miễn phí cho nhân viên, LinkedIn còn thường xuyên tổ chức những sự kiện nhỏ để tạo không khí gắn kết trong công ty. Bạn cũng sẽ được đào tạo một cách chuyên nghiệp trong công việc để phát triển bản thân. Ngoài ra, lịch làm việc tại LinkedIn cũng khá thoải mái để giúp nhân viên làm việc tốt hơn".

Zillow

Công ty môi giới bất động sản trực tuyến Zillow là công ty xếp thứ 9 trong bản danh sách.

"Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty thực sự quan tâm đến văn hóa công ty và mong muốn giúp cho nhân viên của mình hạnh phúc thì Zillow sẽ không khiến bạn thất vọng. Bạn sẽ được làm việc với các thành viên tài năng, những người thực sự đam mê công việc của họ và cống hiến hết sức mình để đem Zillow tiến lên phía trước".

MINDBODY

Đứng cuối cùng trong 10 công ty công nghệ là MINDBODY. Đây là công ty hoạt động với mục đích giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế và thể dục.

"Khi làm việc tại MINDBODY bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tuyệt với như chăm sóc sức khỏe hàng tháng, massage tại chỗ, các lớp học sức khỏe tại chỗ, bảo hiểm, thời gian nghỉ thoải mái. Ban lãnh đạo cũng rất tuyệt.  CEO là người thường đem lại cảm hứng cho nhân viên và nhìn xa trông rộng. Nếu bạn có cơ hội làm việc tại đây thì chắc chắn bạn sẽ thích" – một nhân viên dịch vụ khách hàng viết về MINDBODY.

Theo VNReview

Mời bạn xem thêm:

8 sự kiện nổi bật làng công nghệ 2014

"Ông chú ở Viettel" gây ức chế nhất trên Facebook Việt năm 2014

Gmail bị "tê liệt" hoàn toàn ở Trung Quốc