Không có gì hài hước bằng những tên tội phạm ngu ngốc. Nhà sử học nghiên cứu về tội phạm ở Mỹ jay Robert Nash nhận định: "Những kẻ cướp ngân hàng ngày càng trở nên ngu ngốc hơn trước".

10. Ăn trộm bằng cây gậy đánh bóng chày 


Ảnh minh họa

 

Tên trộm thông minh này đã bước vào một cửa hàng bán vũ khí với cây gậy đánh bóng chày và đập vỡ kính để yêu cầu chủ cửa hàng đưa cho hắn súng. Ngay lập tức, chủ cửa hàng đã chĩa súng vào tên trộm và bắt hắn phải quỳ gối cho đến khi cảnh sát có mặt tại hiện trường.

9. Kẻ trộm chịu thua bà cụ 93 tuổi 


Ảnh minh họa

 

Kẻ trộm đột nhập vào nhà một bà cụ 93 tuổi ở Iowa. Mặc dù tuổi đã cao nhưng bà cụ hiểu rằng mình không thể chống lại tên cướp bằng sức lực mà phải sử dụng mưu mẹo. Bà cụ giả vờ nhận ra tên trộm là người bạn của con trai mình.

Tên trộm Ruth Bradshaw không hề nghi ngờ mà ở lại ăn bữa sáng và ngủ trên ghế sofa. Cảnh sát sau đó đã phải đánh thức tên trộm dậy và cảm phục sự thông minh của bà cụ già. 

8. Khát khao để được nổi tiếng 
Andrew Kellet, 23 tuổi là một người đam mê xe ôtô ở Leed. Kellet đã gây ra hàng loạt những hành vi vi phạm luật giao thông và ghi lại dưới dạng video. Kellet quá tự mãn với hành động của mình và đã đăng tải những đoạn video này lên internet. Khoảng 80 video đã bị cảnh sát phát hiện từ việc ăn trộm xăng cho đến đua xe trái phép. 
Ủy viên hội đồng thành phố Leeds, Les Carter cho biết: "Kellett dường như là tên tội phạm ngớ ngẩn nhất ở Leeds". 
7. Hai kẻ trộm lạc đường ở Canada 
Hai tên trộm từ thành phố Edmonton, Canada đã đột nhập vào một trạm xăng ở Vancouver vào tháng 9/1981. Cả hai sau đó đã rời khỏi trạm xăng số hàng hóa đã cướp được. Tuy nhiên, trong quá trình chạy trốn, hai tên trộm đã bị mất phương hướng và rẽ vào một trạm xăng để hỏi đường. Thật không may đã chính là trạm xăng bị mất trộm trước đó và hai tên trộm ngu ngốc nhanh chóng bị bắt giữ. 
6. Kẻ buôn ma túy ngây thơ người Ba Lan 
Một tay buôn ma túy 23 tuổi người Ba Lan dường như muốn tự nộp mình cho cảnh sát. Hắn đã chủ động hỏi các nhân viên cảnh sát người Đức ở tỉnh Mecklenburg-Vorpommern rằng liệu án phạt mà hắn phải nhận ở North Rhine-Westphalia có còn hiệu lực. 
Trên thực tế, án phạt có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Đức chứ không chỉ ở North Rhine-Westphalia. Các nhân viên cảnh sát sau đó đã bắt giữ kẻ buôn ma túy này ngay lập tức. Bản án mà hắn nhận được là một năm và 3 tháng tù giam 
5. Lừa đảo khôi hài ở Anh 

Ảnh minh họa
Không phải thời điểm nào cũng phù hợp với tội phạm và điều này đã được chứng minh ở Plymouth, Anh. 
Một người dân Anh 22 tuổi đã cố ý làm sai lệch chính sách bảo hiểm với trước xe do anh ta sở hữu để tránh phải thanh toán bảo hiểm. Chính sách bảo hiểm là điều bắt buộc với mọi người lái xe ở Anh. Thật không may rằng hắn ta lại ghi chính sách bảo hiểm có hiệu lực đến ngày 31/2/2009. Trên thực tế không hề có ngày 31/2 và kẻ lừa đảo nhanh chóng bị phát hiện. 
Thẩm phán ở Plymouth nói rằng đây là tên tội phạm ngu ngốc nhất mà ông từng gặp trong suốt sự nghiệp. 
4. Ăn trộm tiền khá tự nhiên ở New Zealand
 

Ảnh minh họa
Nhân lúc nhân viên bán đĩa nhạc không chú ý, tên trộm đã nhanh chóng cướp lấy một vài tờ 10 và 20 USD rồi biến mất. Không những bị camera An ninh ghi lại hình ảnh, sự việc còn tồi tệ hơn khi trước đó ten trộm đã đăng ký mua đĩa CD của Pink Floyd bằng tên thật. 
Người chủ cửa hàng gọi điện cho cảnh sát và kẻ trộm đã nhanh chóng bị bắt giữ. 
3. Bị bắt giữ do trộm xe cảnh sát 
Năm 2012, một người đàn ông Lousiana, Mỹ đã cố gắng cướp chiếc xe cảnh sát với một thám tử và hai cánh sát ngồi bên trong.  Hắn ta cố gắng đe dọa người lái xe mở cửa nhưng sau đó đã nhận ra rằng đây là xe cảnh sát. Tên cướp bị bắt giữ ngay sau khi cố gắng bỏ chạy. 
2. Một tên cướp và 300 cảnh sát 
Tên cướp 19 tuổi rút súng đe dọa cảnh sát về hưu John Comparetto ngay khi ông vừa bước ra khỏi một căn phòng ở Pennsylvania. Tên cướp sau đó đã lấy tiền và điện thoại di động. Điều không may cho hắn là có 300 cảnh sát ở khu vực lân cận đến dự một buổi hội thảo. Cựu sỹ quan cảnh sát Comparetto đã nhận được sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp và kẻ cướp nhanh chóng bị bắt giữ. Tên cướp 19 tuổi trong khi bị bắt giữ còn cố gắng nói rằng: "Tôi không làm hại ai cả". 
1. Kẻ tống tiền ngu ngốc ở Đức 
Một người đàn ông 37 tuổi có tên Sttugart yêu cầu đại lý xe hơi nộp 100.000 USD tiền chuộc nếu không muốn gặp hậu quả. Kẻ tống tiền khờ khạo đến mức để lại tài khoản ngân hàng, số điện thoại liên lạc khiến cho công ty bị tống tiền tưởng rằng đây là mộ trò đùa.
Dựa trên các thông tin cá nhân, cảnh sát đã nhanh chóng xác định Sttugart từng là một khách hàng cũ của đại lý xe hơi. Cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông ngay sau đó. 
Theo Đời Sống & Pháp luật
Mời bạn xem thêm: