Nhóm cô gái ăn mặc sành điệu vào trung tâm thương mại tiếp cận những khu vực đông người để trộm cắp nhưng bị camera an ninh ghi hình. 

Ngày 15/5, công an quận Thủ Đức, TP HCM tạm giữ Nguyễn Thị Thuỷ (30 tuổi, ngụ Bình Phước) và Nguyễn Duy Hạnh Ngân (20 tuổi, Khánh Hoà) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, tối 10/5, nhóm 3 cô gái ăn mặc sành điệu, đi xe tay ga vào trung tâm thương mại trên đường Võ Văn Ngân (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức). Lực lượng bảo vệ tại đây xác định nhóm này là những nghi can trộm bị camera ghi hình trước đó nên giữ lại được 2 người và báo cảnh sát.

2 chiếc xe của các nữ nghi can bị tạm giữ. Ảnh: C.A

Trước những hình ảnh trong camera an ninh, Thuỷ, Ngân thừa nhận thường cùng Xim (hiện bỏ trốn) vào trung tâm thương mại, lợi dụng lúc đông đúc để “làm ăn”.

Cụ thể, trưa 22/3, cả 3 đến quầy ăn uống tự chọn và ngồi cạnh một phụ nữ. Khi phát hiện chiếc túi xách của chị này để hớ hênh, nhóm vờ làm rơi giỏ của mình và nhanh tay trộm chiếc túi, đưa cho Xim đem bán. Theo lời Xim báo lại, trong túi trộm được "không có gì quý giá".

Xim (đội nón) và Ngân, Thuỷ trong bức ảnh trước đó họ chụp. Ảnh:C.A

Tương tự, ngày 22/4, nhóm này vào trong trung tâm mua sắm và trộm được chiếc Iphone 6 của chị Mỹ (24 tuổi). Xim nhận nhiệm vụ đi "thanh lý" về chia lại cho Ngân và Thuý mỗi người vài trăm nghìn đồng.

Cảnh sát đang truy tìm Xim để phục vụ điều tra.

Theo VNExpress

Mời bạn xem thêm:

Nhờ camera, hiệp sĩ bắt nữ trộm hàng loạt shop thời trang

Camera ghi hình người làm công đột nhập, trộm hơn nửa tỷ

Tên trộm liều lĩnh vào tận văn phòng công ty trộm xe Lead