Camera quan sát là thiết bị điện tử dễ hư hỏng do vậy các yếu tố thời tiết cần được chú trọng nhiều hơn với camera. Sau đây sẽ là tổng kết những kinh nghiệm mà chúng tôi thu thập được trong việc bảo vệ camera quan sát vào mùa hè.

Mùa hè là mùa của những cơn mưa bất chợt. Do vậy bạn cũng cần có những chuẩn bị cần thiết đối với hệ thống camera quan sát của mình tránh những rủi ro gặp phải. Đương nhiên không chỉ camera quan sát ngoài trời mà cả những camera giám sát trong nhà cũng cần có những cách bảo vệ nhất định tránh tình trạng hư hỏng. Không giống với mùa mưa mùa hè có những đặc trưng cơ bản về thời tiết như nắng gắt, mưa to có kèm sấm sét nhưng mưa không kéo dài do đó cũng có  những cách bảo vệ riêng cho camera quan sát vào mùa hè. Thông thường sẽ có một vài lỗi cơ bản như sau:

- Hình ảnh camera mờ, lóa, không nhìn rõ hình ảnh.

- Cháy chập camera, nguồn

- Hệ thống camera quan sát mất tín hiệu

Với những lỗi cơ bản như trên thì thông thường sẽ có những cách giải quyết như sau:
 

     1. Hình ảnh camera mờ, lóa, không rõ hình ảnh

Điều khiến hệ thống camera quan sát xảy ra các lỗi trên có thể do hệ thống camera của bạn sử dụng chưa thực sự chất lượng. Chất lượng của camera và đầu ghi ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh. Thêm vào đó là tính năng tự cân bằng ánh sáng của camera chưa được tốt dẫn đến tình trạng lóa, mờ hình ảnh vào trời nắng mùa hè. Không rõ hình ảnh có thể do hiện tượng nhiễu sóng do hệ thống của bạn gần các trạm biến áp hoặc do đường dây đi camera quá xa. Xem chi tiết bài viết Cách khắc phục hiện tượng mất tín hiệu ở camera quan sát để hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách thức khắc phục nhé.

2. Cháy chập camera, nguồn.

Thông thường đây cũng là lỗi cơ bản mà khi lắp đặt camera hay gặp phải. Có thể do thông số nguồn không phù hợp với hệ thống của bạn dẫn đến hiện tượng quá tải về nguồn điện. Hoặc cũng có thể do bạn sử dụng nguồn điện có ảnh hưởng nhiều điện trường và từ trường làm cho dòng diện của bạn hoạt động không đồng đều. Đây có thể nói là nguyên nhân chủ yếu gây ra cháy chập nguồn điện hoặc camera giám sát. Ngoài ra có thể do thời tiết mưa nắng thất thường, mưa làm cho nước bị rò rỉ vào camera hoặc gây ẩm khu vực nguồn điện dẫn đến cháy chập. Cách khắc phục tốt nhất là hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống của bạn mỗi khi có biến đổi về thời tiết. Và khi xảy ra hiện tượng trên vui lòng gọi điện ngay cho đơn vị lắp đặt camera để được hướng dẫn tận tình về cách khắc phục lỗi hỏng.

3. Hệ thống camera quan sát mất tín hiệu.

Đây thường là lỗi do nguồn camera bị lỗi hỏng dẫn đến làm mất  tín hiệu đường truyền hoặc do lỗi giữa các đầu mối của dây dẫn và dây tín hiệu. Bạn có thể tham khảo bài viết Kinh nghiệm khắc phục hiện tượng nhiễu của camera quan sát để tìm hiểu chi tiết hơn về nguyên nhân cũng như cách thức xử lý kịp thời.

Trên đây là 3 Kinh nghiệm bảo vệ camera quan sát vào mùa hè mà bạn nên tham khảo để bảo vệ hệ thống camera của mình được hoàn hảo hơn. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn. 

Để có thể lựa chọn cho mình một chiếc camera ưng ý phù hợp cho mùa hè, Samtech.vn xin giới thiệu đến các bạn ba mẫu camera hình hộp có mái che: STC-702G, STN-7202FHSTC-804CM.

Cameera giám sát STC-702G

 

Camera giám sát STN 7202FH

Camera giám sát STC-804CM

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 096.777.0472- 090.340.1993.

hoặc truy cập website: http://samtech.vn/

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Những dòng camera quan sát AHD chất lượng tốt nhất đến từ Samtech

Camera giám sát Samtech công nghệ AHD là sự lựa chọn thông minh cho bạn

8 lời khuyên khi chọn mua camera quan sát