Vụ hỏa hoạn xảy ra chỉ cách Sở PCCC Hải Phòng chừng 500m, nhưng phải 30 phút sau lực lượng cảnh sát PCCC mới có mặt khiến toàn bộ nhà hàng bị lửa thiêu rụi. Đám cháy lan nhanh sang các hộ kinh doanh kế bên gây thiệt hại lớn về tài sản.Nỗ lực dập lửa của lực lượng PCCC sau khoảng 30 phút ngọn lửa hoành hành.

Khoảng 8h sáng nay 14/4, tại số nhà 73 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn. Lửa không được khống chế kịp thời nên lan nhanh, thiêu rụi 3 ngôi nhà kinh doanh ăn uống và quán bar. Vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại lớn về tài sản.

Theo nhân viên nhà hàng kinh doanh ăn uống Tây Hồ, vào khoảng 8h sáng, họ phát hiện đám cháy từ khu vực bếp của nhà hàng. Khi phát hiện cháy, anh Ngọ (nhân viên nhà hàng) cùng 1 nhân viên khác lao vào dập lửa nhưng do đám cháy quá lớn khiến ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, thiêu rụi toàn bộ nhà hàng rồi nhanh chóng lan sang cửa hàng nội thất Trung Anh và quán bar DJ Tower kế bên.

 Nhà hàng Tây Hồ được xác định là nơi ngọn lửa bùng phát.

Theo phản ánh của người dân, ngay sau khi phát hiện đám cháy, người dân đã gọi điện cho lực lượng cảnh sát PCCC Hải Phòng nhưng khoảng hơn 30 phút sau, lực lượng cứu hoả mới có mặt. Lúc này đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ nhà hàng Tây Hồ và lan sang 2 cửa hàng bên cạnh. Trong khi đó, theo ghi nhận của phóng viên, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn chỉ cách trụ sở Sở PCCC TP Hải Phòng khoảng 500m.


Đám cháy nhanh chóng lan nhanh sang cửa hàng nội thất Trung Anh.

Theo thống kê ban đầu, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản là khá lớn. Anh Nguyễn Xuân Trường, chủ cửa hàng nội thất Trung Anh cho biết toàn bộ tài sản trong cửa hàng đã bị thiêu rụi, thiệt hại ước tính khoảng hơn 1 tỷ đồng, trong đó có hơn 300 triệu tiền mặt anh Trường cất trong tủ.

Chị Mai Thị Hồng Thuỷ, vợ anh Trường cho biết, khi đám cháy lan nhanh sang cửa hàng nhà chị, vợ chồng chị chỉ kịp vội bế hai con nhỏ chạy ra ngoài nên không kịp mang theo tài sản gì giá trị.


Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn cửa hàng nội thất Trung Anh.

"Khi phát hiện đám cháy ở nhà hàng bên cạnh, vợ chồng tôi và người dân đã lập tức báo cho lực lượng PCCC nhưng không có ai trực máy, phải một lúc lâu sau mới liên lạc được và hơn 30 phút sau xe cứu hỏa mới tới nên đám cháy đã lây lan và gây thiệt hại nặng", anh Trường bức xúc.


 

Theo Dân trí

Mời bạn xem thêm:

Xe hơi nổ tung khi đang đổ xăng

Hà Nội: Hai xe khách tông nhau, 5 người tử vong

Phó giám đốc cảng ở Hải Phòng bị chém trước cổng nhà