Thay vì thấp thỏm lo lắng hàng đêm trước những “công nghệ đột nhập” tinh vi, thì sử dụng hệ thống cửa an toàn, lắp đặt hệ thống an ninh hay nuôi một chú chó là những cách đơn giản mà hiệu quả.

Lựa chọn hệ thống cửa an toàn

Điều đầu tiên cần quan tâm để chống trộm chính là cẩn thận với hệ thống cửa ra vào. Ngoài việc luôn nhớ đóng cửa, cài chốt cẩn thận trước khi đi ngủ, bạn cũng nên chọn hệ thống cửa có độ an toàn cao như cửa cuốn để tránh bị trộm phá khoá đột nhập khi đi vắng hoặc khi cả nhà đang say giấc.

Tuy nhiên để tối đa hóa khả năng bảo vệ của cửa, hãy chắc chắn rằng cửa cuốn bạn chọn có khả năng chống sao chép mã số mở cửa.

Lắp đặt hệ thống an ninh

Nếu có điều kiện, hãy đầu tư một hệ thống an ninh với camera và thiết bị chống trộm để đảm bảo sự an toàn cho không gian sống của bạn.

Với thiết bị cảm biến hồng ngoại, camera IP-wifi, cảm biến ánh sáng hay hệ thống an ninh, bạn sẽ không phải đau đầu về vấn đề an toàn nữa. Tuy nhiên hãy nhớ luôn bật chuông báo động, đặc biệt là vào thời điểm trước khi đi ngủ.

Gia cố hệ thống khóa

Để đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản, kẻ gian thường dùng thủ đoạn mở hoặc cạy phá khóa, đặc biệt là ở những khu vực cửa sổ, cửa tum, bởi thế trước khi đi ngủ hãy kiểm tra kỹ và đảm bảo đã khoá các cửa ra vào, cửa sổ, các cửa trên tầng, cửa ra ban công.

Đồng thời bạn nên gia cố cửa nhà, khóa các loại khóa có chức năng chống trộm, “khóa trong” để chống cắt phá khóa.

Nuôi chó

Người bạn bốn chân không chỉ thân thiết với các thành viên trong gia đình mà còn đóng vai trò quan trọng trong nhiệm vụ giữ nhà. Nhờ đôi tai thính và giác quan nhạy bén, chỉ cần có động tĩnh gì khác lạ, chú chó sẽ báo hiệu ngay cho bạn biết. Tiếng sủa của chó ít nhiều sẽ làm cho tên trộm lúng túng và có thể khiến hắn gác lại ý định trộm cắp.

Một kẻ trộm lão luyện khi bị bắt đã từng cho biết, khi biết nhà có chó, hắn thường dè chừng hơn hoặc lựa chọn mục tiêu khác để hành động.

Tổng hợp