Một báo cáo mới từ ABI Research dự đoán các thiết bị di động có thể chơi nội dung Ultra HD 4K có khả năng sẽ đạt doanh số 478 triệu chiếc trên toàn thế giới trong năm năm tiếp theo, nhưng họ cũng cho rằng "các dịch vụ và nội dung này sẽ tiếp cận thông qua một lối mòn".

 


Những chiếc smartphone đời mới nhất trên thị trường hiện chỉ sử dụng màn hình 2K hoặc "Quad HD", và các công nghệ màn hình thế hệ tiếp theo được kỳ vọng sẽ xuất hiện và tăng trưởng ngay từ bây giờ.

Tuy nhiên, ABI Research cho biết sự sẵn có của các nội dung 4K (giống như trường hợp của TV 4K vào thời điểm này) là một rào cản đáng chú ý; các nhà cung cấp nội dung dự kiến sẽ ưu tiên bắt đầu bằng việc mang đến các nội dung dành cho TV trước.

Nhà phân tích cấp cao Michael Inouye nói: "Trong khi các thành phần trên thiết bị di động, chẳng hạn như bộ xử lý, bộ nhớ và pin (trong một số trường hợp), đang được nâng cấp dần để xử lý tốt định dạng 4K, thì các yếu tố về mạng và cơ sở hạ tầng vẫn còn nhiều thách thức. Việc bảo vệ bản quyền nội dung và sử dụng dữ liệu cũng là một phần của vấn đề, nhưng người tiêu dùng hiện tại cũng chưa yêu cầu video độ phân giải cao hơn từ những dịch vụ mà họ đang sử dụng."

Giám đốc tập sự Sam Rosen cho biết thêm: "các chuẩn kết nối mới như kết nối có dây MHL 3.0 và 802.11ad không dây có thể giúp các thiết bị di động trở thành trung tâm để streaming video chất lượng cao và game cho TV. Việc Qualcomm mua lại Wilocity và thúc đẩy sử dụng chuẩn 802.11ad có thể khuyến khích các công ty OTT và nhà sản xuất TV tiếp tục nắm bắt công nghệ và mang video độ phân giải cao lên TV thông qua các thiết bị di động."

 

Theo Whathifi