1. Tắt đèn trong nhà, ngay cả khi đã nằm trên giường
Hiện nay, dù đã có một số sản phẩm bóng đèn thông minh (smart light) cũng có tự tắt theo lịch hẹn của bạn, hay thông qua các câu lệnh khi tương tác với các ứng dụng hỗ trợ hay trợ lý ảo, nhưng nếu trong nhà bạn đã có sẵn những chiếc đèn thông thường thì việc lựa chọn ổ cắm điện thông minh không phải là một sự lựa chọn tồi.

Một gợi ý khác mà bạn cũng có thể tham khảo thêm đó là hẹn giờ đèn sẽ bật mỗi khi đi làm việc về, nhờ vậy mà bạn không cần phải loay hoay đi tìm công tắc đèn nhé!

5 ý tưởng sử dụng ổ cắm điện thông minh cực hay và hữu ích

2. Tắt khẩn cấp các thiết bị sinh nhiệt, dễ gây cháy
Nếu chẳng may quên tắt máy sấy tóc ở trên cơ quan, và bạn chợt nhớ ra khi đang trên đường về thì với ổ cắm điện thông minh, bạn có thể chủ động tắt các thiết bị này, ngay cả khi ở giữa đường. Lưu ý, điện thoại của bạn và cả ổ cắm điện thông minh đều cần kết nối với Internet để có thể hoạt động được.

Tương tự, bạn cũng có thể áp dụng cách này cho các sản phẩm khác trong căn nhà của mình, chẳng hạn như lò nướng, bàn ủi (bàn là),...

5 ý tưởng sử dụng ổ cắm điện thông minh cực hay và hữu ích

3. Bật máy pha cà phê trước khi thức dậy
Đối với những bạn có thói quen sử dụng máy pha cà phê thì những thiết bị ổ cắm điện thông minh này sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian vào buổi sáng, nhất là khi đó bạn cần ngay một ly cà phê nóng để tỉnh táo vào buổi sáng.

Gợi ý ở đây là bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu để làm cà phê vào máy pha cà phê từ đêm hôm trước, và hẹn giờ vào lúc 6 giờ sáng để máy có thể chế biến ra những tách cà phê nóng hổi nhé!

5 ý tưởng sử dụng ổ cắm điện thông minh cực hay và hữu ích

4. Ra lệnh bật quạt từ xa bằng giọng nói
Quạt điện là một thiết bị vô cùng thân quen với chúng ta, và chi phí để sắm một chiếc quạt thông minh sẽ có thể cao đối với một số người. Tuy nhiên, chỉ với một chiếc ổ cắm điện thông minh, bạn đã “thông minh hóa” chiếc quạt điện trong gia đình mình rồi.

Tưởng tượng rằng bạn đang ngồi ở bàn làm việc và bạn có thể ra lệnh bật công tắc quạt qua các trợ lý ảo có trên điện thoại của mình như Google Assistant, Alexa hay Siri.

5 ý tưởng sử dụng ổ cắm điện thông minh cực hay và hữu ích

5. Sử dụng điện năng tiết kiệm
Nếu bạn có thể tận dụng được tính năng hẹn giờ bật/tắt nguồn điện đi qua các thiết bị ổ cắm điện thông minh, bạn không cần phải “căng não” ra xem đâu là các thiết bị mà bạn không cần sử dụng. Việc lắp đặt ổ cắm điện thông minh có thể giúp bạn điều khiển các thiết bị điện tại gia hoạt động một cách nhịp nhàng.

Ngoài ra, một số thiết bị ổ cắm điện thông minh còn được trang bị thêm tính năng phân tích lượng điện năng đã sử dụng, nhờ vậy mà bạn có thể đưa ra các chiến lược sử dụng điện sau này cho căn nhà bạn.