Tình hình trộm cướp ngày càng gia tăng về số vụ cũng như mức độ nguy hiểm. Trộm cắp đang là một vấn nạn của xã hội cho nên ngôi nhà của bạn có thể trở thành đối tượng cho trộm viếng thăm bất cứ lúc nào.

Đừng chủ quan cho rằng chắc trộm trừ nhà mình ra, bởi vì hầu hết các vụ trộm cắp xảy ra do sự chủ quan đó của gia chủ. Sau đây là những lời khuyên giúp bạn an toàn hơn.

1.Luôn luôn khóa cửa chính và cửa sổ: Điều này là quan trọng nhất , một ngôi nhà an toàn luôn là ngôi nhà mà của khó đột nhập nhất. Để đảm bảo an toàn thì cửa sổ bạn nên có song sắt.

2.Đảm bảo cửa trước và cửa sau luôn có lổ nhìn ra ngoài (mắt mèo) : để biết được ai đang đứng trước nhà bạn bấm chuông hay gõ cửa. Tuyệt đối không mở cửa khi chưa biết rõ người đó là ai và có mục đích gì

3.Đóng màn, rèm cửa và bật tất cả các đèn khi trời tối: Tên trộm luôn muốn nhìn thấy ngôi nhà trước khi vào nên việc đóng tất cả các rèm cửa sẽ không để tên trộm thực hiện ý đồ. Bật tất cả các đèn luôn chứng tỏ có người trong nhà. Trường hợp bạn không có ở nhà có thể dùng các thiết bị đèn cảm biến ánh sáng tự bật khi trời tối.

4.Hạn chế cây cối, bụi rậm che khuất tầm nhìn của bạn trong sần vườn: Vị trí ẩn nấp tốt nhất của các tên trộm là các bụi rậm, cây cao, góc khuất che chắn tầm nhìn. Sẽ chẳng còn chổ ẩn nấp cho tên trộm nếu như không có nơi ẩn nấp.

5.Không bao giờ giấu chìa khóa bên ngoài nhà: Các tên trộm thường theo dõi thói quen của bạn trước khi hành động. Giấu chìa khóa bên ngoài nhà là cách dễ dàng nhất để chúng vào nhà bạn mà không để lại tiếng động nào. Thay vì vậy bạn có thể gửi chìa khóa cho hàng xóm hoặc người quen để đảm bảo an toàn hơn

6.Lắp đặt hệ thống camera quan sát: hầu hết các tên trộm sẽ phải từ bỏ ý định vào nhà bạn khi nhìn thấy lắp đặt camera quan sát. Điều đó giúp bạn yên tâm có thể theo dõi được ngôi nhà của bạn từ xa. Ngoài ra, Camera còn là chứng cứ đắc lực giúp bạn chỉ chứng kẻ xâm nhập.

7.Sử dụng thiết bị báo trộm đáng tin cậy và khởi động nó khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà: Có thể trộm sẽ tránh khỏi camera an ninh tuy nhiên không thể nào không e ngại khi bước tới gần nhà bạn đột nhiên đèn bật sáng và tiếng còi báo động vang lên. Bạn cũng có thể chủ động giám sát khi nghe tiếng còi báo động hoặc nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn khi ở xa để chủ động xử lý tình huống.

Với những cách làm trên sẽ giúp cho bạn tránh được sự đột nhập của những tên trộm. Bảo vệ được tài sản và cuộc sống của gia đình của mình một cách an toàn. 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Biến smartphone cũ thành camera an ninh

Thủ thuật hướng dẫn chọn mua camera quan sát hồng ngoại

Tên trộm Air Blade tháo chạy vì bị cô gái bắt quả tang