Bộ Nội vụ Ai Cập đang lên kế hoạch triển khai hệ thống camera giám sát an ninh trên toàn quốc nhằm tăng cường khả năng phòng chống tội phạm và khủng bố.
 


Truyền thông địa phương cho biết hiện kế hoạch trên đang chờ quyết định phê chuẩn chính thức của Nội các.

Trước đó, ngày 1/5, Thủ tướng Ai Cập Ibrahim Mahlabđã công bố thành lập một ủy ban quốc gia, gồm lãnh đạo nhiều bộ ngành cùng các quan chức tình báo dân sự và quân sự nhằm triển khai hệ thống camera giám sát.

Hệ thống camera giám sát đã được thử nghiệm thành công tại tỉnh Minya ở vùng Thượng Ai Cập và nhận được phản ứng tích cực từ các quan chức an ninh cấp cao. Việc triển khai hệ thống này được đánh giá là một bước đi quan trọng trong cuộc chiến chống tội phạm. 

 


Cựu Thứ trưởng Nội vụ Mohamed Gamal El-Din cho rằng hệ thống mới sẽ giúp cảnh sát phát hiện các hoạt động khả nghi và tiến hành can thiệp trước khi xảy ra hoạt động tội phạm hoặc khủng bố.

Theo một báo cáo mới đây của Trung tâm Phát triển Quốc tế (IDC), ngoài 286 vụ đánh bom và 535 âm mưu đánh bom bất thành, trong 3 tháng đầu năm nay tại Ai Cập xảy ra 1.454 vụ bạo lực làm ít nhất 174 người thiệt mạng và hơn 600 người bị thương. 

Tỉnh Bắc Sinai là địa phương "đẫm máu" nhất với 156 vụ tấn công, trong đó có các vụ bắt cóc và hành quyết do các nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan thực hiện nhằm vào cả lực lượng an ninh lẫn dân thường.

Theo Vietnam Plus

Mời bạn xem thêm:

Bắt lỗi xe lấn làn bằng camera trên xe buýt

Camera giám sát vi phạm trên phố đi bộ đầu tiên của Việt Nam

Bổ sung camera giám sát ở các cảng hàng không