AI + IoT là sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật nhằm trao quyền cho các thiết bị được kết nối với trí thông minh của riêng chúng, cho phép chúng học và hành động theo hành vi và sở thích của người dùng mà không cần tương tác, nhắc nhở hoặc lập trình từ con người .

AIoT = AI + IoT. Trí tuệ nhân tạo của vạn vật là gì?

AI + IoT hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống cuộc sống của chúng ta, làm cho chúng dễ dàng hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn và thậm chí sạch hơn, mặc dù ý tưởng không xuất hiện nếu không có sự tưởng tượng và đáng sợ như nhiều người lo lắng với máy móc, nếu chúng trở nên thông minh và đủ kết nối, cuối cùng sẽ chiếm lĩnh thế giới. Kịch bản này đã được mô tả trong vô số bộ phim, như Ma trận.

Tuy nhiên, ở quy mô và tốc độ hiện tại, ảnh hưởng của AI đang phát triển thành một thứ gì đó kín đáo hơn, dẫn đến những thay đổi nhỏ, thậm chí không đáng chú ý giúp hệ thống chạy nhanh hơn, mượt mà hơn và hiệu quả hơn.

 

Nhưng chính xác thì AI + IoT, hay AIoT là gì?

Đầu tiên - hãy xác định riêng từng thuật ngữ, sau đó xem cách chúng hoạt động cùng nhau.

AIoT = AI + IoT. Trí tuệ nhân tạo của vạn vật là gì?

IoT là gì?

IoT là viết tắt của Internet of Things, một thuật ngữ được phát minh vào cuối những năm 1990 để mô tả giao tiếp giữa các thiết bị mà không cần sự nhắc nhở hay can thiệp của con người.

Giao tiếp này có thể được thực hiện giữa bóng đèn và iphone của bạn, ví dụ, hoặc giữa bóng đèn và đồng hồ báo thức, có thể phối hợp để làm cho thói quen dậy sớm vào buổi sáng của bạn dễ dàng hơn.

AIoT = AI + IoT. Trí tuệ nhân tạo của vạn vật là gì?

Trong khi công nghệ IoT nổi bật trong nhà thông minh, Internet of Things cũng có các ứng dụng lớn hơn và rộng hơn, như cho các tiện ích, bảo tồn năng lượng, nông nghiệp, giao thông vận tải, vận chuyển và chăm sóc sức khỏe.

Trong nông nghiệp, ví dụ, các hệ thống canh tác thông minh dựa trên IoT có thể sử dụng các cảm biến để theo dõi ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và độ ẩm đất của các cánh đồng.

Trong chăm sóc sức khỏe, các hệ thống dựa trên IoT có thể giám sát từ xa những thứ như huyết áp bệnh nhân, nhịp tim và tuân thủ thuốc, tăng cường đáng kể việc chăm sóc bệnh nhân, an toàn về sức khỏe.

Thật vậy, các ứng dụng tiềm năng và sự phát triển của công nghệ IoT thực tế là vô hạn và chỉ bị ràng buộc bởi trí tưởng tượng của chúng ta.

AIoT = AI + IoT. Trí tuệ nhân tạo của vạn vật là gì?

Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào AI, sau đó là cách AI và IoT kết hợp để tạo ra thứ gì đó thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

 

AI là gì?

AI, hay trí tuệ nhân tạo, là khả năng cho máy tính suy nghĩ và hành động như con người bằng cách tự học mọi thứ, sau đó thích nghi và xây dựng dựa trên những gì chúng đã học.

Thuật ngữ AI có từ giữa những năm 1950, khi nhà khoa học nhận thức John McCarthy đưa ra thuật ngữ này trong đề xuất của ông cho Hội nghị Dartmouth năm 1956.

Nhưng AI đã mất một thời gian dài để phát triển thành thứ mà chúng ta có thể áp dụng vào cuộc sống thực.

Sự ra đời gần đây của việc học tập sâu hơn và dữ liệu lớn hơn chắc chắn đã giúp ích, và bây giờ AI đang được sử dụng khá rộng rãi trong nông nghiệp, khoa học máy tính, giáo dục và hàng không.

Nó cũng bắt đầu được sử dụng cùng với IoT.

Đây là cách mà AIOT ra đời. 

AIoT = AI + IoT. Trí tuệ nhân tạo của vạn vật là gì?

 

AI + Iot là gì?

AI + IoT, hay AIoT, là sự kết hợp của AI với IoT để tạo ra các thiết bị và hệ thống dựa trên IoT có khả năng học hành vi của con người và thích nghi với môi trường của chúng để tăng cường khả năng dự đoán.

Một khảo sát của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu đã tiết lộ rằng yếu tố dự đoán quan trọng nhất trong việc hiện thực hóa giá trị từ các sáng kiến ​​IoT trên toàn tổ chức là việc sử dụng AI rất nhiều.

Một ví dụ về AI được sử dụng với IoT sẽ là một chiếc xe tự lái phát hiện một người đột nhiên cản đường và kích hoạt phanh kịp thời để không đâm vào người.

Một ví dụ khác là một trung tâm mua sắm thông minh nơi AI thúc đẩy các ưu đãi được cá nhân hóa dựa trên nhận dạng khuôn mặt.

Trong tương lai, AIoT sẽ tác động đến hầu hết mọi ngành công nghiệp, từ hàng không, đến chăm sóc sức khỏe, tài chính, sản xuất.

IoT…AI…AIoT…

Một sự hội tụ của các công nghệ đã sẵn sàng để thay đổi thế giới.