1. Amazon Alexa là gì?
Amazon Alexa là một trợ lý ảo được phát triển bởi Amazon, tương tự như Siri của Apple và Google Assistant của Google.

Amazon AlexaAmazon Alexa là gì? Có tính năng nổi bật nào? Thiết bị nào dùng được?

 

Theo như Amazon, Alexa là một dịch vụ nhận dạng giọng nói thông minh và hiểu ngôn ngữ của loài người. Dịch vụ này có thể được kích hoạt bằng giọng nói thông qua bất kỳ thiết bị nào có micro và loa. Để giao tiếp với Alexa, bạn cần bắt đầu câu hỏi với từ Alexa, chẳng hạn: Alexa, thời tiết hôm nay như thế nào? Sau khi tiếp nhận câu hỏi của bạn, Alexa sẽ dựa vào hệ thống máy chủ dữ liệu được cập nhật liên tục, lấy các thông tin liên quan ra và trả lời cho bạn biết.

Amazon Alexa là gì? Có tính năng nổi bật nào? Thiết bị nào dùng được?

Đối với các thiết bị không có micro và loa, các thiết bị này cần phải kết nối với loa Amazon Echo Dot để nhận diện giọng nói từ người dùng. Chẳng hạn: Đèn thông minh khi kết nối với loa Amazon Echo Dot thì bạn mới có thể yêu cầu Alexa tắt/mở đèn được.

2. Các tính năng nổi bật của Amazon Alexa
Một số tính năng nổi bật mà Amazon Alexa có thể làm như:

- Giúp bạn tìm kiếm chi tiết các công thức nấu ăn.

- Đọc các loại sách có trên ứng dụng Amazon Kindle.

Amazon Alexa là gì? Có tính năng nổi bật nào? Thiết bị nào dùng được?

- Cập nhật và thông báo đến bạn lịch chiếu phim và lịch các môn thể thao.

- Theo dõi các đơn hàng của bạn trên Amazon.

- Thiết lập lời nhắc dựa trên vị trí. Chẳng hạn: Alexa, nhắc tôi rã đông thịt gà khi tôi về nhà. Thì khi bạn về nhà, Alexa sẽ nhắc bạn rã đông thị gà.

- Tìm các nhà hàng, quán ăn xung quanh bạn.

3. Những thiết bị tương thích với Amazon Alexa
Hiện tại, Alexa có thể tương thích với hơn 10.000 thiết bị và mục tiêu sắp tới của hãng chính là có thể gia tăng thêm số lượng thiết bị tương thích. Điều này giúp Alexa có thể được sử dụng rộng rãi hơn và biến căn nhà của bạn thành 1 căn nhà thông minh, đầy đủ tiện nghi.

Amazon Alexa là gì? Có tính năng nổi bật nào? Thiết bị nào dùng được?

Một số thiết bị mà Alexa tương thích có thể kể đến như: Đèn trong nhà, đèn ngoài trời, công tắc thông minh, quạt điều hòa, tivi, ổ khóa thông minh,... Các thiết bị này được sản xuất bởi các hãng nổi tiếng như: Sony, Philip Hue, TP-Link, WeMo, Nest, Wink,...