Một người đàn ông đã bị phạt hơn 15 ngàn đô, tương đương với hơn 300 triệu đồng do hành vi liên tục ném mẩu thuốc là vừa hút trong suốt một thời gian cụ thể là 34 lần đã đượcamera giám sát ghi lại

Các bạn yên tâm, vì án phạt này sẽ không có ở Việt Nam. vì nếu có ở Việt Nam thì ngân sách nhà nước chắc ngập tiền phạt. Đây là án phạt cho 1 người đàn ông ở Singapore, do hành vi ném mẩu thuốc là vừa hút xuống đường 34 lần trong suốt thời gian dài. Điều mà ông ta không ngờ đến đó là mọi hành vi của mình đã bị camera an ninh ghi lại.

1 trong số nhiều lần người đàn ông ném mẩu thuốc qua cửa sổ bị   Camera an ninh ghi lại

Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) yêu cầu người đàn ông 38 tuổi nộp phạt sau khi hành động vứt tàn thuốc của anh ta bị camera giám sát ghi lại, UPI cho biết. 

Trước đó, cảnh sát nhiều lần nhận được khiếu nại của người dân rằng có người trong tòa nhà ném tàn thuốc từ cửa sổ phòng xuống dưới. 
Ngoài việc phải nộp 15.836 USD - khoản tiền phạt lớn nhất từ trước tới nay vì tội vứt rác bừa bãi ở các tòa nhà cao tầng - người đàn ông này còn phải lao động công ích 5 giờ đồng hồ. 
 
Theo kết quả của camera, người đàn ông đã vứt các mẩu thuốc lá ra ngoài cửa sổ 34 lần tính từ ngày 13 đến ngày 16/3/2014, các nhà điều tra cho biết. 
 
Dư luận Singapore cũng hoàn toàn ủng hộ án phạt với người đàn ông này, bởi hành động vô ý thức của ông ta rất dễ gây nguy hiểm cho người đi dưới đường, còn có nguy cơ xảy ra các vụ cháy.

Qua đấy mới thấy Singapore quả là đất nước đi đầu tiên phong trong bảo vệ môi trường và ứng dụng công nghệ vào bảo vệ môi trường
 
Theo VNExpress
 
Mời bạn xem thêm: