ARM vừa trình làng một sản phẩm mới của mình, bộ vi xử lý Cortex-M7 được thiết kế để sử dụng trong các bộ vi điều khiển khác nhau. Dòng chip mới có hiệu năng cao gấp đôi so với người tiền nhiệm của nó cả về mặt tính toán và xử lý tín hiệu số. Theo đó, mỗi 1MHz của chip mới nhận được 5 điểm CoreMark, đây thực sự là một thành quả rất ấn tượng.


"Vi xử lý Cortex-M7 nằm trong series Cortex-M cho phép ARM và các đối tác của mình đem đến các giải pháp có tính tương thích cao giữa con chip với phần mềm để có thể kết nối các nhà sản xuất trên thế giới lại với nhau.," Noel Hurley, tổng giám đốc, nhóm CPU, ARM phát biểu. "Các tính năng bộ nhớ mới và tính đa nhiệm của Cortex-7 cho phép các vi điều khiển trở nên tin cậy và thông minh hơn, mạnh mẽ hơn để có thể sử dụng trong một loạt các ứng dụng nhúng khác nhau. 

Cortex-M7 sẽ được tích hợp rộng rãi trong các phương tiện giao thông khác nhau, các hệ thống sản xuất công nghiệp và công nghệ “nhận dạng giọng nói” có trong các thiết bị SmartHome (Ngôi nhà thông minh). Chip được trang bị các ống dẫn siêu vô hướng (Superscalar) 6 trạng thái có thể đạt đến 2000 CoreMark ở tốc độ 400MHz, các tập lệnh lưu trữ và dữ liệu tùy chọn và một giao diện AXI bên trong hỗ trợ truyền tải 64-bit. Ngoài ra, các giao diện bộ nhớ kết hợp với nhau giúp tăng cường khả năng đáp ứng theo thời gian thực một cách nhanh chóng, việc triển khai cấu hình mở rộng cho phép chip có các mức giá và điểm hiệu năng đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng và kèm theo một tùy chọn đóng gói an toàn được tích hợp các tính năng dò tìm lỗi.

Vi xử lý ARM Cortex-M7 đã được cấp phép cho các hãng Atmel, Freescale và ST microelectronics. Trong năm vừa rồi, các đối tác của ARM đã cho xuất xưởng hơn 3 tỷ bộ vi điều khiển sử dụng chip ARM, điều đó đã giúp ARM trở thành nhà sản xuất dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Theo HiTechReview