Chiều 25-8, Thượng tá Mai Xuân Điển-Trưởng Công an thị xã Ayun Pa cho biết Cơ quan Cảnh sát Điều tra vừa tiến hành bắt giữ hai đối tượng táo tợn gây ra vụ cướp giật tại một tiệm vàng trên địa bàn.
 
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ 10 phút ngày 24-8, hai đối tượng đã giả vờ vào mua dây chuyền vàng tại tiệm vàng Liên Thành (đường Trần Hưng Đạo, thị xã Ayun Pa) rồi cướp giật sợi dây chuyền giá trị 4 chỉ vàng (tương đương hơn 12 triệu đồng). 
Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an thị xã đã triển khai lực lượng đến hiện trường nắm bắt tình hình. Tuy mọi hành vi của các đối tượng này đều được ghi lại trong camera an ninh nhưng không rõ ràng, chỉ nhận diện được màu sắc quần áo, dáng người còn khuôn mặc dù không bịt khẩu trang nhưng đã bị mũ bảo hiểm che quá nửa dẫn đến việc khoanh vùng, truy xét đối tượng gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an thị xã xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, các đối tượng gây án manh động, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân trên địa bàn, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội nên đã chỉ đạo các lực lượng tập trung làm rõ vụ việc.
Đối tượng Nay Đông và Ksor Duy. Ảnh: Văn Ngọc
 
Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an thị xã, đội Cảnh sát Điều tra đã huy động 12 cán bộ trinh sát hình sự, cảnh sát phụ trách xã phối hợp cùng Cảnh sát Giao thông chốt chặn tại các ngả đường hướng quốc lộ 25 đi huyện Krông Pa, Pleiku, tỉnh lộ 668 đi Ea Hleo, tỉnh Đak Lak và các hướng đi huyện Ia Pa. Đồng thời tiến hành rà soát tại các khu nhà trọ, tiệm internet, quán nhậu cũng như mở rộng nắm bắt tình hình tại xã Ia Tul, huyện Ia Pa-địa bàn phức tạp thường có người dân tộc thiểu số sang Ayun Pa thực hiện hành vi phạm tội.

Đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, các trinh sát đã phát hiện đối tượng có đặc điểm giống với nhận dạng đối tượng nghi vấn đang ăn nhậu tại bờ kè gần cầu Bến Mộng, thị xã Ayun Pa. Trên người đối tượng này còn đeo sợi dây chuyền nghi là tang vật của vụ án nên các trinh sát đã tiếp cận và mời về làm việc. 
Ban đầu, đối tượng đã ngoan cố không khai nhận hành vi phạm tội. Nhưng sau đó, khi các trinh sát xác định được sợi dây chuyền của đối tượng này chính là sợi dây chuyền bị cướp tại tiệm vàng Liên Thành cùng các chứng cứ khác thì đối tượng mới nhận tội, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng tên Nay Đông (SN 1995) đã cùng với đồng bọn của mình là Ksor Duy (SN 1998, cùng trú xã Ia Trôk, huyện Ia Pa) đi dò la tại các tiệm vàng trên địa bàn thị xã Ayun Pa. Hai tên này đã dự định vào cướp tại tiệm vàng Phụng Sang nhưng do quá đông người nên không thực hiện được. Khi đi ngang tiệm vàng Liên Thành thấy vắng vẻ, cả hai đã vào vờ hỏi mua sợi dây chuyền. Khi chủ tiệm vàng đưa sợi dây chuyền cho Đông xem thì Duy đã ra xe nổ máy trước. Đông liền giật sợi dây chuyền rồi nhảy lên xe chạy trốn.

Tại cơ quan Công an, Đông khai không có công ăn việc làm ổn định nhưng thích chơi bời nhậu nhẹt nên nảy sinh ý định cướp giật ở tiệm vàng để lấy tiền tiêu xài. Bằng chứng là ngay sau khi thực hiện hành vi cướp giật, Đông vẫn thoải mái đi nhậu cùng bạn bè ở khu vực thoáng đãng, nhiều người qua lại. Đến sáng 25-8 thì gia đình đã đưa Ksor Duy ra cơ quan Công an đầu thú. 
Theo Infonet
Mời bạn xem thêm: