Một cậu bé 7 tuổi không hề biết các ngôn ngữ lập trình nhưng lại nhanh trí dùng một cách đơn giản để loại bỏ hệ thống bảo mật Touch ID của Apple.

Theo CNN, Harrison Green, con trai 7 tuổi của ông Matthew Green, giáo sư trường Đại học Johns Hopkins, đã lẻn vào phòng ngủ của ông bố trong khi ông ta đang ngủ và ép ngón tay của ông này vào cảm biến vân tay Touch ID trên chiếc iPhone 6 Plus của ông ta, chiếc iPhone này ngay lập tức bị "hack".
 
 
Dĩ nhiên, trò "mượn ngón tay" của chủ nhân kiểu này không còn lạ, nhưng rõ ràng đây là một lỗ hổng. Ông Green, giảng viên môn bảo mật và mã hóa tại Đại học Johns Hopkins, chia sẻ với CNN rằng vụ việc này cho thấy rằng các hình thức bảo mật sinh trắc học, cụ thể ở đây là bảo mật bằng vân tay, không an toàn như chúng ta tưởng.
Cảnh sát hay những tên trộm dễ dàng buộc chủ nhân của chiếc điện thoại phải đặt ngón tay vào cảm biến Touch ID để mở khóa điện thoại, chưa kể những tên cướp có thể... "xin" luôn ngón tay của nạn nhân khi cần.
"Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng", Green giải thích. "Trong tình huống mà bạn bị khống chế, bảo mật sinh trắc học sẽ không còn an toàn".
Rất may cho Green là con trai ông chỉ muốn "hack" chiếc iPhone của cha để chơi Minecraft và Angry Birds mà không có ý định đánh cắp bất cứ thông tin nào trên điện thoại.
 
Theo Vietnamnet
 
Mời bạn xem thêm: