Đây cũng là bài học cảnh giác cho các ông bố, bà mẹ phải thận trọng hơn khi đưa con cái tới các khu vực mua sắm đông người nơi có các hệ thống thang máy hoạt động.
 
Báo Người Thượng Hải đưa tin cho biết, lại một vụ tai nạn liên quan đến thang máy nữa lại xảy ra tại tỉnh Quảng Tây khi một bé trai mới 1 tuổi bị thang máy kéo và nghiến cánh tay trái làm cho em bị thương nặng và nhiều người khác thất kinh.
Vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra tại một trung tâm mua sắm có tên Sun Square ở Wuzhou, Quảng Tây khi bé trai mới tập đi khoảng 1 tuổi bị cuốn vào bàn chuyển động của thang máy, ngay lập tức cánh tay trái của cậu bé bị cuốn vào băng truyền khiến em kêu khóc thảm thiết.
Một nhân viên bán hàng cho biết em bé đi cùng bà ngoại. Người này cho biết lỗi có lẽ không phải ở chiếc thang mà do người bà đã bất cẩn trong khi cháu mình quá bé, không nhận thức được những nguy hiểm có thể đến quanh mình.
Hàng loạt các vụ kẹt thang cuốn được camera giám sát tịa các siêu thi ghi lại hình ảnh.
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lính cứu hộ đã được gọi tới để giải cứu em bé. Người ta đã mất rất nhiều thời gian để phá dải băng truyền của chiếc thang máy mà không làm tổn thương thêm cánh tay của em bé.
Sau một khoảng thời gian căng thẳng cuối cùng cháu bé đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện. Trước khi được chuyển đi người ta quan sát thấy cánh tay của em đã gãy trong khi các ngón tay thâm đen, chảy nhiều máu xung quanh.
Sự việc xảy ra ở Quảng Châu, Trung Quốc nhưng đây cũng là bài học cảnh giác cho các ông bố, bà mẹ phải thận trọng hơn khi đưa con cái tới các khu vực mua sắm đông người nơi có các hệ thống thang máy hoạt động.
Bản chất của các bé là rất hiếu động, thang máy lên xuống liên tục khiến các em tò mò thích thú. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn những nguy cơ có thể xảy ra như trường hợp đáng tiếc nói trên - PV.
Theo Người đưa tin
Mời bạn xem thêm: