Bị phát hiện, nhóm trộm chó 4 người đã dùng súng tự chế bắn trả song bị dân làng ở Thanh Hóa bao vây rồi xông vào đánh hội đồng khiến 2 người chết tại chỗ, 2 người trọng thương phải đi viện cấp cứu.Hai tên trộm chó bị Cảnh sát cơ động - Công an Thanh Hóa bắt giữ ngày 12-8-2-2014

Sáng nay 20-12, ông Lê Văn Điệp, Chủ tịch xã Thạch Bình (huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ người dân đánh hội đồng 4 kẻ trộm chó khiến 2 người chết tại, 2 người bị thương được đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành cấp cứu.

Thông tin ban đầu cho biết vào khoảng 23 giờ khuya ngày 19-12, hàng trăm người dân thôn Bằng Phú (xã Thạch Bình) phát hiện 4 đối tượng đi trên 2 xe máy vào làng bắt chó của người dân, nên đã chặn lại. Thấy dân làng vây bắt, nhóm cẩu tặc đã dùng súng tự chế bắn trả, rất may không có ai trúng đạn.

Quá bức xúc, sau khi bắt được 4 tên trộm chó, hàng trăm người dân đã xông vào đánh hội đồngkhiến Nguyễn Văn Ngân (ngụ xã Thạch Bình), Nguyễn Văn Dũng (ngụ Thạch Tân, Thạch Thành) bị đánh chết tại chỗ; Bùi Văn Thảo (ngụ xã Thạch Đồng, Thạch Thành) và Quách Văn Dương (ngụ xã Thành Kim, Thạch Thành) bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, Công an xã Thạch Bình đã tới hiện trường để giải cứu những kẻ trộm chó và nhanh chóng báo cáo sự việc lên cơ quan cấp trên, song quá muộn khi dân làng đánh hội đồng thương vong cả 4 người trộm chó. “Thời gian gần đây, trên địa bàn xã liên tục xảy ra tình trạng trộm chó khiến người dân rất bức xúc” – ông Điệp nói.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 1 con chó, thòng lòng, kích điện, 2 chiếc xe máy… là tang vật của vụ trộm chó. Theo chính quyền địa phương, 4 đối tượng trộm chó này là những thanh niên lêu lổng, nghiện hút, trong đó có cả người đang phạm tội bỏ trốn.


​Một vụ người dân huyện Thạch Thành truy đuổi những kẻ trộm chó vào tháng 7-2014

Trước đó, vào 6-2013, người dân xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, cũng đã phát hiện và vây bắt 2 tên trộm chó của một hộ dân. 2 “cẩu tặc” rất hung hãn. Khi bị truy đuổi, chúng đã rút súng hoa cải bắn trả khiến 4 người dân bị thương nặng.

Quá bức xúc trước hành động ngang ngược của chúng, người dân đã truy đuổi và bắt được Trịnh Văn Chiến (SN 1982, ngụ xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành) khi thanh niên này đang trốn trong chuồng heo một nhà dân. Nhiều người đã xông vào xử “luật làng” với Chiến khiến thanh niên này thiệt mạng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Thạch Thành tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Theo NLĐ

Mời bạn xem thêm:

Tên trộm ngốc nghếch tự đâm vào đồng bọn của mình

Hiệu quả từ hệ thống camera giám sát giao thông

Một mình gây ra nhiều vụ trộm liên tỉnh