Hai bị cáo xin được giảm án vì không thể ngờ, hành vi của mình lại bị phạt tù.
 
Mới đây TAND TP.HCM bác đơn kháng cáo, tuyên y án Nguyễn Hữu Toàn (SN 1979), Nguyễn Đức Cang (SN 1988, cùng ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) 6 tháng tù giam về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

 


Các bị cáo tại tòa

 

Liên quan đến vụ án, trước đây, chủ mưu là Trần Quang Diệu (SN 1990) bị phạt 1 năm 6 tháng tù giam và Nguyễn Mạnh Quang (SN 1985) bị phạt 1 năm tù giam cùng về tội Trộm cắp tài sản.

 

Chiều 4/1/2014, Diệu ngồi uống cà phê với Quang. Diệu đề nghị Quang đến vườn hoa kiểng Minh Tâm (xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi) trộm mai bán lại cho mình. Do tham lam, Quang đồng ý.

 

23 giờ cùng ngày, Quang trèo vào vườn hoa kiểng nhổ lấy hai cây mai trị giá 63 triệu đồng. Khi đưa ra khỏi vườn, Quang gọi điện Diệu đến mua mai. Diệu ra giá mua hai cây mai giá 4 triệu đồng và được Quang đồng ý.

 

Hôm sau, Toàn đến chơi, Diệu đề nghị tìm người tiêu thụ hai cây mai giúp mình. Toàn tìm được mối rồi giới thiệu cho Diệu. Diệu chấp nhận bán hai cây mai giá 20 triệu đồng. Lúc này, Cang đến chơi, Diệu chỉ vào hai cây mai và kể mình mua của Quang.

 

Tối đó, Diệu điều khiển ô tô chở Toàn, Cang đến cổng khu công nghiệp Tân Phú Trung để giao cây mai thì bị phát hiện. 

 

Tại phiên tòa phúc thẩm, Cang khai không hề biết hành vi khiêng hai cây Mai lên xe rồi đi cùng với Diệu là phạm pháp. Riêng Toàn lại cho rằng, chỉ nghĩ là giúp Diệu chứ chưa hề nghĩ hành vi của mình lại có thể bị ngồi tù.

 

HĐXX nhận định, lời khai của hai bị cáo là không có cơ sở. Dù biết rõ tài sản do trộm cắp mà có nhưng hai bị cáo vẫn giúp sức tìm người tiêu thụ và khiêng cây mai lên xe đi bán. Với hành vi này, mức án cấp sơ thẩm tuyên là phù hợp nên tòa bác đơn kháng cáo.

 

Theo 24h

Mời bạn xem thêm:

Hiệu quả từ hệ thống camera giám sát giao thông

Tên trộm ngốc nghếch tự đâm vào đồng bọn của mình

Trộm két sắt trăm triệu đồng của nhà vắng chủ