Phải đến năm 3015, tác phẩm mới ra đời nhờ camera được phơi sáng tới 1.000 năm.

Nhiếp ảnh gia Jonathon Keats muốn lập một kỉ lục thế giới về thời gian chụp ảnh - lâu tới mức ông hay đời cháu chắt của ông cũng không thể sống được đến lúc ấy để chiêm ngưỡng kết quả. Bởi dự án đó chỉ được hoàn thành sau một thiên niên kỉ nữa.

Keats dự định cho ra đời "bức ảnh được chụp chậm nhất thế giới" vào năm 3015, tức thời gian phơi sáng của camera là 1.000 năm. Camera được đặt tại bảo tàng nghệ thuật AUS Art Museum, hướng ra đường chân trời của thành phố Tempe, Arizona (Mỹ) để ghi lại sự thay đổi của nhân loại qua năm tháng.

Máy ảnh sẽ hướng về phía đường chân trời của thành phố Temoe.

Chẳng hạn, "những ngôi nhà cũ sẽ bị xoá sổ sau một vài thế kỉ, và chúng chỉ còn là như những bóng mờ ẩn sau các toà nhà chọc trời được xây mới trong tương lai", Keats giải thích.

Chiếc máy ảnh đặc biệt này được làm bằng kim loại cứng và một số bộ phận được chế tác bằng vàng 24 karat.

Keats cho biết ông không thể đảm bảo bức ảnh có hoàn hảo vào thời điểm nó được công bố hay không bởi có quá nhiều thứ sẽ tác động đến camera trong hàng trăm năm tới. Tuy nhiên, "một sự thất bại về mặt nhiếp ảnh vẫn được coi là thành công về mặt khái niệm", ông tin tưởng. Ông cũng dự định thiết lập một camera tương tự ở Massachusetts.

Theo Số Hoá.

Mời bạn xem thêm:

Những điều cần biết về camera hành trình.

Chiếc camera đầu tiên có thể tận dụng ánh sáng mỗi khi chụp ảnh

Camera hành trình tích hợp màn hình cảm ứng của GoPro