1. Rèm thông minh tự động là gì?
Rèm thông minh là rèm hoạt động hoàn toàn tự động. Rèm thông minh hiện ray thường sẽ bao gồm một động cơ điện. Từ đó khi người dùng điều khiển với ứng dụng hoặc giọng nói. Và thậm chí tạo một số tự động hoá như:

2. Các kiểu rèm trong rèm thông minh tự động
2.1 Rèm xếp ly
Rèm xếp ly hẳn là loại rèm thông dụng nhất hiện nay. Rèm xếp ly có các ly hay mắt rèm được bố trí đều khoảng cách và may cố định trên mặt màn rèm. Trên thị trường, hiện nay người dùng có thể dùng rèm xếp ly tự động với thanh rèm trượt thông minh. Khi mở với động cơ tự động, rèm xếp ly sẽ mở dần ra theo con chạy.

Các kiểu rèm tự động trong nhà thông minh


2.2 Rèm định vị
Rèm cửa định vị khá tương tự với rèm xếp ly. Tuy nhiên người dùng có thể hiểu là các ly rèm của rèm định vị sẽ mở đều theo con chạy với khoảng cách giống nhau. Rèm định vị hiện tại thông dụng nhất với các thiết kế rèm cửa hiện đại. Và thường sẽ được thiết kế với thanh trượt bắt trần để có tính thẩm mỹ tối giản cao.

2.3 Rèm đục lỗ (ô-rê)
Rèm lỗ ô-rê là kiểu rèm truyền thống sử dụng các thanh tròn móc trên thanh rèm. Tuỳ vào thiết kế mà các lỗ đục ngay trên mặt rèm hoặc sử dụng móc treo chuyên dụng. Loại thanh lỗ thông dụng nhất hiện nay làm từ nhựa hoặc sắt thay thế loại gỗ truyền thống. Điều này đảm bảo tính thẩm mĩ và bền lâu cho rèm trong nhà.

Các kiểu rèm tự động trong nhà thông minh


2.4 Rèm cuốn
Rèm cuốn là loại rèm có một trục cuốn để điều chỉnh rèm. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại màn cho rèm cuốn như rèm trơn, rèm cầu vồng, rèm lỗ,… Tuy nhiên khi dùng rèm cuốn thông minh Aqara tự động thì cấu tạo phần động cơ không có nhiều khác biệt.

Các kiểu rèm tự động trong nhà thông minh