Việc lắp một hệ thống camera an ninh hiện nay là nhu cầu tối thiểu cho các hộ gia đình cũng như các hộ kinh doanh. Tuy nhiên việc tránh những truy cập trái phép được rất ít người quan tâm. Gần đây có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng điều này để kinh doanh lại tài khoản của mình ở nơi nhạy cảm để bán cho những kẻ biến thái với mục đích xấu.

Với tất cả đầu ghi hình năm 2020 phiên bản mới nhất, Samtech Việt Nam đã nâng cấp lên các hệ thống bảo mật nhiều lớp hơn nữa nhằm bảo đảm tối đa sự riêng tư của mình. Samtech Việt Nam cũng đã nâng cấp phiên bản phần mềm mới nhất để chúng ta có thể chủ động kiểm tra những kết nối trái phép cũng như ngăn chặn những kết nối đó.

Trước đây ở các phiên bản cũ, chúng ta chỉ có thể biết được những kết nối trái phép thôi chứ không ngăn chặn được nhưng giờ đây chúng ta có thể chủ động ngắt kết nối vĩnh viễn thiết bị đó vào đầu ghi hình của mình bằng cách ngăn chặn địa chỉ map của thiết bị đó. 

Cách tránh rủi ro mất tài khoản, lộ mật khẩu camera giám sát

Sau đây là một số tính năng mới của đầu ghi hình Samtech với phiên bản phần mềm năm 2020. Phiên bản này có 2 tính năng nổi bật: mở khóa đầu ghi bằng hình vẽ và kiểm tra được ai truy cập trái phép vào đầu ghi của mình bằng phần phát hiện mạng. Ở màn hình chủ được kết nối trực tiếp với đầu ghi, sẽ có 2 phần: kết nối bằng máy tính và kết nối bằng điện thoại. Sau khi truy cập 1 máy tính vào đầu ghi thì phần này sẽ hiện lên số 01 và tương tự khi truy cập điện thoại vào đầu ghi thì phần này cũng hiện lên số lượng kết nối bằng điện thoại. 

Trước đây chúng ta ko thể biết được ai đang truy cập vào thiết bị của mình nhưng ở phiên bản mới này chúng ta chủ động nhìn thấy các IP của các thiết bị đầu cuối đang kết nối với đầu ghi của mình.

Để bảo đảm không bị người lạ truy cập vào trong trường hợp bị lộ mật khẩu, chúng ta có thể ngắt kết nối vĩnh viễn các thiết bị lạ đó bằng cách kich vào IP và sau đó nhấn “Ngắt”. Lúc này thiết bị truy cập vào đầu ghi sẽ bị ngắt kết nối . Trong trường hợp xóa tài khoản cũ đi và đăng nhập lại bằng mật khẩu đó thì đầu ghi cũng sẽ ngăn chặn không cho truy cập vì nó đã block địa chỉ đó rồi. Tính năng này nâng cao rất nhiều tính riêng tư khi lắp camera cho gia đình hoặc nơi kinh doanh của mình.

 

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn nâng cao bảo vệ cho hệ thống camera an ninh của mình. 

Liên hệ Samtech Việt Nam để được hỗ trợ: 0926550000