Sau gần một tháng lang thang khắp TP HCM tìm con gái bị chồng cũ người Mỹ dẫn đi, chị Ela Herwati vừa tìm thấy cô bé ở Bạc Liêu, cách Sài Gòn hàng trăm km.
 
Ngày 9/8, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc với chị Ela Herwati (35 tuổi, quốc tịch Indonesia) - tố cáo chồng cũ người Mỹ lừa sang Việt Nam "cướp" con gái - và những người liên quan để làm rõ vụ việc. Trước đó, chồng cũ của chị này được đưa từ Bạc Liêu về Vũng Tàu.
 
 
Hình ảnh Ela tìm con gái khắp nơi được chia sẻ trên mạng.

Trước đó, ngày 29/7 Ela đến Công an phường 2 TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) trình báo bị chồng cũ lừa đưa con gái sang Việt Nam rồi lén bắt cô bé đi. Chị này cho biết kết hôn với người đàn ông quốc tịch Mỹ tại quê nhà năm 2008. Họ có con gái chung là Cecilia.Theo luật sư của Ela, sau khi thông tin người phụ nữ Indonesia bị mất con gái Cecilia (5 tuổi) được lan truyền trên mạng đã có rất nhiều người quan tâm, chia sẻ. Họ kêu gọi hỗ trợ dò tìm thông tin về cô bé. Mới đây, người dân tại TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã phát hiện Cecilia ở một khách sạn địa phương nên báo cho chị và luật sư. Được sự hỗ trợ của lãnh sự quán Indonesia và cơ quan chức năng, chị Ela cùng luật sư đến gặp con gái.
Năm 2014, Ela và chồng ly hôn do mâu thuẫn trong tình cảm. Toà án Indonesia ra phán quyết chị được quyền nuôi con, chồng có trách nhiệm cấp dưỡng cho con gái 500 USD mỗi tháng. Mới đây, ông này gọi điện cho Ela nói rằng mình bị ung thư, cần người chăm sóc nên đề nghị chị đem con qua quận 7 (TP HCM), nơi ông ta sống và dạy tại một trường quốc tế.
Người đàn ông Mỹ lén dẫn con gái khỏi khách sạn. Ảnh cắt từ clip
Ngày 15/7 người chồng dắt con gái, vợ cũ và một người phụ nữ Việt Nam đi Vũng Tàu nghỉ tại khách sạn trên đường Hạ Long (phường 2, TP Vũng Tàu). Ela, con gái và chồng cũ ở một phòng, người phụ nữ kia ở phòng khác.
Chiều cùng ngày, cha bé Cecilia đưa Ela tấm vé đi Spa trong khách sạn rồi lén mang con gái đi. Kiểm tra lại tư trang, Ela phát hiện mất ví tiền và toàn bộ giấy tờ thủ tục xuất cảnh cho con gái. Cố liên lạc với chồng cũ không được nên chị đến trình báo.
Làm việc với cảnh sát, nhân viên khách sạn cho biết người đàn ông Mỹ trả phòng và nói về TP HCM có chuyện gấp. Họ cung cấp camera an ninh cho thấy thời điểm người đàn ông quốc tịch Mỹ dắt bé gái trả phòng.
Bé Cecilia trong ảnh tìm kiếm của người mẹ.   
Nhận được thông báo thẻ tín dụng của mình được chi trả 1.000 USD tại vài cửa hàng ở quận 7 (TP HCM), Ela nghĩ chồng cũ vẫn ở Sài Gòn nên in hàng trăm tờ rơi có ảnh bé Cecilia, lang thang khắp nơi tìm con.
Theo VNExpress
Mời bạn xem thêm: