Điện toán đám mây đang là một công nghệ tiên tiến ứng dụng cho lĩnh vực an ninh, hệ thống camera CCTV. Cùng tìm hiểu qua về những lợi ích mà điện toán đám mây cho camera mang lại.

Điện toán đám mây CCTV là một dịch vụ trực tuyến cho phép giám sát và theo dõi qua mạng. Sử dụng một phần mềm như là một mô hình dịch vụ, đám mây CCTV cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời thời gian thực tại bất cứ nơi nào, không cần cấu hình, không cần máy chủ. Đơn giản chỉ cần cắm một thiết bị CCTV vào và kết nối băng thông rộng cho thiết bị.

 

Những lợi ích của điện toán đám mây cho hệ thống camera CCTV
Có một số lợi ích chính mà điện toán đám mây mang lại cho camera giám sát và ngành công nghiệp bảo mật:
- Dịch vụ an ninh: được quản lý bởi các chuyên gia của bên thứ ba, những người được đào tạo để xử lý sự cố an ninh trong thời gian thực
- Chức năng bảo mật: camera quan sát, truy cập, tường lửa và những kẻ xâm nhập sẽ trở thành một phần của nền tảng an ninh hợp nhất. Nền tảng bảo mật này sẽ được tích hợp với các hệ thống quản lý kinh doanh khác, bao gồm hoạt động thương mại, hoạt động truyền thông, sản xuất và websites.
- Việc quản lý nâng cấp phần mềm và các chi phí liên quan được xóa bỏ. Dịch vụ mới có thể được thực hiện một cách nhanh chóng, tự động cập nhật, chỉ đơn giản là truy cập từ xa bằng máy tính.
- Lưu trữ dữ liệu sẽ được cải tiến bảo mật dữ liệu kinh doanh, giảm thiểu rủi ro tập trung.

Lợi thế chi phí của điện toán đám mây
Điện toán đám mây có thể cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp. Máy chủ chia sẻ cơ sở hạ tầng chi phí trên không với các doanh nghiệp khác, Phần cứng, các yêu cầu phần mềm được giảm đáng kể và chi phí đầu tư của các công ty CNTT cũng giảm. Trong tương lại dịch vụ CNTT sẽ được mua nhiều hơn như một tiện ích giống như dịch vụ điện, nước, khí đốt với chi phí là tỷ lệ sử dụng.


Điện toán đám mây cũng cung cấp các kế hoạch tại chính quan trọng và ngân sách lợi thế. Ngay cả một ngân sách hạn chế nhiều doanh nghiệp vẫn có thể có được dịch vụ bảo mật mà họ cần, bởi vị thiết bị đắt tiền và công nghệ mới sẽ nằm thuộc về các công ty lưu trữ.


Một kỷ nguyên mới của dịch vụ an ninh
Giải pháp bảo mật điện toán đám mây sẽ luôn yêu cầu các chuyên gia CCTV và các nhà tích hợp an ninh để có thể lắp đặt camera với những chức năng cụ thể và vị trí chính xác. Bên cạnh đó điện toán đám mây sẽ loại bỏ rất nhiều phát sinh liên quan đến cài đặt bảo mật mạng. Người dùng cuối cùng sẽ không đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng để vận hành cũng như không có trách nhiệm nhiều tới việc hoạt động chính xác của hệ thống.


Các giải pháp giám sát từ xa hiện tịa đã sử dụg mô hình kinh doanh điện toán đám mây, cung cấp máy chủ giám sát, quản lý các trang web trực tuyến và theo yêu cầu. Chính vì dựa trên một bên thứ ba chuyên nghiệp và được đào tạo nên có thể phản ứng kịp thời với các sự cố hoặc xâm nhập trái phép.


Điện toán đám mây sẽ làm cho cài đặt bảo mật dễ dàng hơn. NVR sẽ trở thành cổng kết nối camera tới các nhà cung cấp máy chủ an ninh . Camera IP sẽ không cần địa chỉ IP và các quá trình đăng ký. Cung cấp một dịch vụ cao cấp cho người dùng cuối, bảo trì hệ thống, nâng cấp phần mềm, hoạt động và quản lý, lưu trữ dữ liệu và tất cả các khía cạnh pháp lý của hệ thống an ninh thuộc trách nhiệm của nhà cung cấp. Người dùng cuối cùng sẽ được yên tâm trong trường hợp khẩn cấp các biện pháp và hành động thích hợp sẽ được xử lý.


Bên cạnh đó nền tảng an ninh hợp nhất chưa được tiêu chuẩn hóa hoặc tối ưu hoá. Hạn chế về mạng dẫn đến ảnh hưởng đến tốc độ, hiệu quả và độ tin cậy của đường truyền dữ liệu camera giám sát, mặc dù nó cũng đang dần được giải quyết. Các khía cạnh pháp lý của công nghệ mới cũng cần phải xem xét thêm, đặc biệt là liên quan đến sự an toàn dữ liệu, bảo vệ dữ liệu và tuân thủ pháp luật ở các nước khác nhau.


Trong tương lai gần thì công nghệ điện toán đám mây sẽ được phổ biến và trở thành công nghệ nổi trội và phát triển trong lĩnh vực an ninh.

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Thông số TV Line là gì ?

Chuẩn HD và Megapixel trong camera quan sát là gì ?

Điều nên biết để tránh bị hack camera