Sau khi “chinh phục” độ cao gần 20 mét bằng đoạn dây kim loại nối lên nóc trần tầng 3, Hữu chui theo đường ống thông gió, vào siêu thị lục soát. Trong 2 giờ lục soát, thanh niên này đã lấy đi nhiều máy tính và máy ảnh.

Trưa 20/12, Công an Gia Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) nhận được trình báo của đại diện siêu thị điện máy Media Mart về việc bị mất trộm tài sản gồm nhiều máy tính xách tay, máy ảnh… trị giá hơn 100 triệu đồng. Phía bị hại cũng cung cấp một số hình ảnh liên quan đến tên trộm do hệ thống camera ghi lại.

Tang vật vụ án.

Nhiều máy tính xách tay và máy ảnh bị Hữu lấy trộm.

Theo đó, kẻ gian đột nhập rạng sáng 20/12. Trong 2 tiếng lục soát, có lúc siêu thị nóng quá, tên trộm cởi trần để “tác nghiệp”. Qua xác minh, công an phường xác định, người trong ảnh do siêu thị cung cấp là Nguyễn Văn Hữu (21 tuổi, quê Nam Định). Rạng sáng hôm sau, tên này bị bắt khi đang mang tang vật đi tiêu thụ.

Tại công an, Hữu khai đã trèo vào siêu thị điện máy theo đoạn dây kim loại nối từ nóc trần xuống đất, độ cao gần 20 mét. Sau khi chui xuống lỗ thông gió, đã tiếp cận vào nóc các quầy rồi tuồn hàng xuống dưới.

Gã thanh niên 21 tuổi khai, do đam mê công nghệ thông tin và cần khoản tiền để trả nợ nên đã chọn siêu thị trên là điểm gây án.

Theo An ninh Thủ đô