Trong khi chạy tìm chiếc ví bị đánh rơi chứa tiền mặt, giấy tờ và thẻ ATM, anh Quỳnh liên tục nhận tin nhắn báo tài khoản của mình đang bị rút tiền từ máy ATM.
 

Trụ ATM trên đường Nguyễn Du, TP Vinh - nơi người đàn ông rút tiền từ thẻ ATM của anh Quỳnh
 

Sáng 19-11, anh Trần Xuân Quỳnh (33 tuổi, ngụ phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An) đã làm đơn trình báo cơ quan công an về vụ việc thẻ ATM của mình bị một người khác nhặt được và rút sạch tiền trong tài khoản.

Theo anh Quỳnh, chiều 9-11, anh Quỳnh lái xe chở đất tới khu vực xây dựng khu chung cư Vinh Tân thuộc phường Vinh Tân, TP Vinh.

Khoảng 15g45 cùng ngày anh Quỳnh phát hiện mình đánh rơi một chiếc ví, bên trong có hơn 5 triệu đồng tiền mặt, thẻ ATM cùng toàn bộ giấy tờ tùy thân liền hốt hoảng đi tìm nhưng không thấy.

Khoảng 40 phút sau, trong khi đang tìm chiếc ví, điện thoại anh Quỳnh liên tục báo tin nhắn từ ngân hàng thông báo tài khoản của anh đang bị rút tiền. Tổng số tiền trong tài khoản anh Quỳnh bị rút trộm hơn 10 triệu đồng.

“Đây là số tiền tôi dành dụm tiết kiệm để trong tài khoản của mình. Vì nghĩ chiếc ví bị rơi gần công trường nên tôi đi tìm chứ chưa kịp báo với ngân hàng khóa tài khoản”, anh Quỳnh kể.

Theo anh Quỳnh, do mật khẩu thẻ ATM của mình được đặt theo ngày, tháng, năm sinh nên có thể người nhặt được chiếc ví đã dò ra mật khẩu từ chứng minh nhân dân.

Sau khi xảy ra sự việc, anh Quỳnh đã liên lạc với Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Vietcombank, chi nhánh TP Vinh (địa chỉ 21, đường Quang Trung, TP Vinh) để được hỗ trợ, truy tìm người đã rút tiền từ thẻ ATM.

Sáng 19-11, trao đổi với PV , đại diện ngân hàng Vietcombank, chi nhánh TP Vinh, Nghệ An xác nhận khách hàng Trần Xuân Quỳnh đã yêu cầu trích xuất hình ảnh người rút tiền từ thẻ ATM.

Thời điểm người đàn ông khoảng hơn 40 tuổi, giao dịch rút tiền từ thẻ ATM của anh Quỳnh khoảng 16g30 chiều 9-11. Trụ ATM người này rút tiền nằm trên đường Nguyễn Du (khu vực chợ Bến Thủy).

Qua hình ảnh xác định, người rút tiền từ thẻ ATM vào thời gian này là người khác chứ không phải anh Quỳnh.

“Trong trường hợp này, nếu khách hàng báo sớm thì chúng tôi sẽ có biện pháp tạm khóa tài khoản để đảm bảo an toàn tài khoản cho khách hàng.

Về phía khách hàng, không nên đặt mật khẩu (6 số) tài khoản ATM của mình bằng các số dễ nhớ như ngày, tháng, năm sinh, chứng minh nhân dân…vì rất dễ bị kẻ gian dò được và chiếm đoạt tài sản trong tài khoản”, vị đại diện ngân hàng khuyến cáo.

 

Theo Afamily

Mời bạn xem thêm:

Camera ghi hình khách Tây dùng nhiều thẻ ATM giả rút tiền
“Chóng mặt” với chiêu trò ăn trộm tiền không tưởng ở cây ATM
Giải pháp lắp camera quan sát cho các máy ATM