Từ hình ảnh camera ghi lại vụ móc trộm chiếc điện thoại trên phố Triệu Việt Vương, một phụ nữ với dáng vẻ sành điệu nhận định, chị từng bị nữ quái này trộm chiếc iPhone 6 Plus.
 
Đầu tháng 11, chị Ngọc (ở quận Đống Đa, Hà Nội) đã đến công an phường Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng) trình báo việc bị kẻ gian lấy trộm iPhone 6 Plus khi đến mua quần áo tại một shop thời trang trên phố Lê Đại Hành. 
 
 
 
Ngọc cho biết, trước đó có xem đoạn clip trên mạng ghi hình một phụ nữ ngoài 30 tuổi trộm điện thoại trong shop thời trang trên phố Triệu Việt Vương. Đoán người này có khả năng đã nẫng "trái táo khuyết" của mình, chị đến công an trình báo sự việc.
 
Theo đó, ngày 19/10, Ngọc có đến shop thời trang trên phố Lê Đại Hành. Khi vào phòng thử đồ, chị treo túi xách lên mắc áo (bên trong túi có chiếc iPhone 6 Plus). Lợi dụng lúc Ngọc ra ngoài, một phụ nữ lẻn vào trong nẫng mất chiếc điện thoại trị giá khoảng 20 triệu đồng.
"Lúc đấy máy điện thoại đang sạc pin di động. Quay vào phòng thử đồ thấy chiếc dây sạc rút ra ngoài, em mới phát hiện sự việc", người phụ nữ với dáng vẻ sành điệu chia sẻ.
 
Để kẻ gian không có cơ hội trộm cắp ở các cửa hàng khác, chủ cửa hàng trên phố Triệu Việt Vương đã chia sẻ đoạn clip mất trộm lên mạng.

 


Video ghi lại vụ trộm từ camera

 
 
Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng công an phường Lê Đại Hành cho biết, nhận đơn trình báo của Ngọc, công an đã tung lực lượng truy tìm tung tích kẻ gian. Vị này thừa nhận, trong quá trình triển khai gặp không ít khó khăn vì hình ảnh camera ghi lại không rõ nét và chính diện gương mặt.
 
Nói về hành vi của kẻ gây ra vụ việc, vị đại diện công an phường cho rằng thủ phạm khá liều lĩnh. "Thông thường các vụ trộm cắp thường có đồng bọn đi cùng để đánh lạc hướng. Tuy nhiên vụ này chỉ do một mình người phụ nữ thực hiện", thiếu tá Tuấn nói và cho biết thủ đoạn trộm cắp tài sản trong các shop thời trang ở Hà Nội khá phổ biến. Kẻ gian thường xuất hiện lúc nhiều khách, trà trộn vào đám đông mua hàng để thực hiện hành vi trộm cắp tiền, điện thoại.
 
Tránh tình trạng mất trộm tài sản khi đi mua hàng, Phó trưởng công an phường Lê Đại Hành khuyến cáo người dân tốt nhất nên tự bảo vệ tài sản của mình. Các cửa hàng cần lắp camera an ninh và cảnh báo đến khách để họ đề cao cảnh giác.
 
Theo Zing
Mời bạn xem thêm: