Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có 5 hệ thống camera với tầm bao quát rộng, gồm có: hệ thống camera của VOV giao thông, của Công an Hà Nội, của Bộ tư lệnh cảnh vệ, của Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, và của các đơn vị bảo vệ mục tiêu (ví dụ bảo vệ các Đại sứ quán). Và thành phố còn đang chạy thử nghiệm 40 camera trong việc phát hiện xe vi phạm để áp dụng xử phạt nguội. Hết tháng 12, dự kiến 450 camera sẽ được lắp tại 4 quận nội thành.Hiện hơn 40 camera được lắp ở các điểm giao thông trong nội thành đều là thiết bị hiện đại, độ phân giải cao, rõ nét, có thể quan sát ban đêm cũng như thời tiết xấu. Hệ thống camera này là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mục tiêu chống ùn tắc, giảm tai nạn giao thông tại Hà Nội.

Căn cứ hình ảnh trên camera, đội điều khiển tín hiệu đèn có thể nhận biết những xe vi phạm và báo cho người làm nhiệm vụ ở điểm gần nhất để xử lý. Chẳng hạn, người lái ôtô, xe máy vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, không đội mũ bảo hiểm... camera sẽ chụp ảnh biển số và lưu trữ. CSGT sẽ lấy đó làm căn cứ xử phạt nguội với người điều khiển phương tiện.Dự kiến tới cuối năm, 4 quận nội thành sẽ có khoảng 450 camera được lắp đặt. Và Hà Nội sẽ chính thức áp dụng biện pháp phạt nguội xe vi phạm qua hệ thống này.

Còn có ý kiến cho rằng nếu chúng ta tích hợp và đầu tư thêm các hệ thông camera quan sát sẵn có thì có thể giám sát được CSGT, giám sát được cả người tham gia giao thông, đồng thời có thể rút bớt được số lượng CSGT tại hiện trường và khai thác phục vụ điều tra chống tội phạm nơi công cộng.

 

Samtech.vn tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Singapore là nước lắp đặt nhiều camera an ninh nhiều nhất thế giới

Mr. George Orwell – ông Tổ ngành camera giám sát CCTV

Lỗ hổng bảo mật trong các camera quan sát

 

Các bạn có thể đặt mua các loại camera theo dõi, giám sát an ninh tại:


Website: http://samtech.vn


Số điện thoại: 090. 340. 1993 - 096.777.0472