Đoạn video cho thấy người lao công đã cố tuyệt vọng rút chân ra khỏi thang cuốn nhưng không kịp.
 
Ngày 2.8, Trung tâm Mua sắm Cloud Nine ở Thượng Hải, Trung Quốc đã công bố đoạn video từ camera giám sát quay lại giây phút một nhân viên vệ sinh ở khu vực này bị một chiếc thang cuốn nghiền nát chân và phải phẫu thuật cắt chân.
Theo đại diện của Cloud Nine, vụ tai nạn xảy ra vào 22:21 tối thứ Bảy tuần trước, khi trung tâm mua sắm này đang đóng cửa, nhưng chiếc thang cuốn dẫn lên ga tàu điện ngầm vẫn đang hoạt động. Nhân viên vệ sinh 35 tuổi họ Trương xuất hiện, trải một tấm giẻ lau lên phần tiếp giáp giữa thang cuốn với tấm ốp phía trên và dùng sức nặng của mình ấn lên giẻ lau để làm sạch bề mặt thang cuốn.
 
 
Chiếc thang cuốn cán nát bàn chân của người lao công
 
Đúng lúc đó, một phần tấm ốp phía trên bị bung ra, Trương luống cuống suýt ngã và hụt chân vào ngay phần động cơ ở dưới thang cuốn. Bàn chân trái của Trương mắc kẹt vào trong thang cuốn, và nó tiếp tục kéo anh ta vào trong.
Trong cơn đau đớn, Trương đã cố hết sức rút bàn chân trái bị mắc kẹt ra nhưng bất lực. Rất may là Trương đã kịp thời vươn tay bấm nút dừng khẩn cấp ở bên hông thang nên không bị cuốn vào sâu hơn nữa.
 
 
Anh Trương bị cuốn một bàn chân vào thang cuốn
 
Những người chứng kiến hoảng hốt gọi điện cho lực lượng cứu hộ. Lính cứu hỏa có mặt sau khoảng 30 phút và dùng các thiết bị chuyên dụng để tháo gỡ thang cuốn và đưa Trương đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ xác định bàn chân trái của Trương đã bị dập nát nghiêm trọng, không thể cứu vãn được và phải cắt bỏ.
Trong cơn đau đớn sau ca phẫu thuật, Trương cho biết anh mới chỉ đi làm ở trung tâm mua sắm này từ hồi tháng Năm, và cách đây khoảng 2 tuần, anh đã phát hiện ra sự cố tương tự với chiếc thang cuốn và đã báo cáo với quản lý trung tâm.
 
 
Những người chứng kiến cố giúp anh Trương rút chân ra nhưng bất lực
 
Còn người đại diện Cloud Nine thì nói rằng việc vệ sinh thang cuốn phải được thực hiện sau 22:30, khi toàn bộ thang cuốn đã ngừng hoạt động. Vị đại diện này cho biết: “Chúng tôi rất đau lòng với thảm kịch do việc không tuân thủ các quy trình an toàn này. Chúng tôi sẽ tăng cường giám sát việc thực hiện các tiêu chuẩn an toàn để ngăn ngừa các tai nạn tái diễn”.
Theo cơ quan kiểm sát chất lượng sản phẩm Trung Quốc, chỉ trong vòng nửa đầu năm nay, đã có 74 vụ tai nạn thang cuốn xảy ra trên toàn lãnh thổ nước này, khiến 73 người thiệt mạng và 82 người bị thương.
 
 
Theo 24h
Mời bạn xem thêm: