Việc lắp camera giám sát trong thang máy là một trong những vấn đề rất được quan tâm bởi vấn đề đảm bảo an ninh trong các tòa nhà. Nhưng đây cũng là việc vô cùng khó khăn vì tính năng hoạt động liên tục của thang máy ảnh hưởng đến việc lắp đặt dây dẫn. do vậy việc phải bỏ ra chi phí cao để lắp camera giám sát trong thang là điều đương nhiên.

Việc truyền tín hiệu trong cabin thang máy được thực hiện thông qua một cáp. Cáp này cáo tính chất đặc biệt phải chuyển động thường xuyên cùng với cabin thang máy. có 2 loại cáp cơ bản là cáp tròn và cáp phẳng. người ta thường sử dụng cáp tròn vì loại cáp này có chứa tới 120 dây dẫn  đồng thời cung cấp linh hoạt cao cho thang máy.

Xét về kích thước có từ 20- 30 loại cáp khác nhau. Một số loại như sau:


14AWG(1.5mm2) sử dụng cho mạch liên tục.
18AWG(0.75mm2) sử dụng cho mạch tín hiệu.
20AWG(0.5mm2) sử dụng cho cáp viễn thong và cáp truyền hình.
20AWG (0.5mm2) có thể được sử dụng cho camera giám sát và như nhiều camera yêu cầu 12V.


Ngoài ra còn có thể lắp camera không dây, gồm thiết bị phát sóng không dây sử dụng một tín hiệu laser wireless có công suất cao. Các máy phát laser quang sẽ  được gắn kết dưới gầm cabin thang máy, camera CCTV gắn trên trần của cabin thang máy và có dây thông qua một cáp đồng trục.
Camera chuyền tín hiệu đến thiết bị sàn thang máy, thông qua cáp đồng trục tín hiệu được chuyền đến đầu ghi hình DVR .Tính hiệu không dây laser và máy phát có thể làm việc lên đến 1.300 ft, máy phát và thu phải được cấu hình với các thiết bị tương thích và đồng bộ cao.