Ngày nay công nghệ số đang rất phát triển và được rất nhiều ngành ứng dụng .Nó làm thay đổi toàn diện bộ mặt của chúng ta , mọi khía cạnh trong đời sống của chúng ta. Như chúng ta đã biết nhờ ứng dụng công nghệ số mà giờ đây bạn có thể đọc báo, đọc sách ngay trên máy tính sách tay, thâm chí là ngay trên điện thoại ở mọi lúc, mọi nơi. 
 
Công nghệ số hiện nay được được ứng dụng trong rất nhiều ngành khác nhau :
1. Ứng dụng trong ngành quân sự :
 hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong các thiết bị quân sự như : Tên lửa, tầu ngầm, máy bay chiến đấu, máy bay không người lái, máy bay do thám ...
Lắp đặt camera quan sát Các camera hiện nay có thể giúp máy bay tự động điều khiển khi không có người lái, hay các tên lửa có thể ngắm bắn đến 1 vị trí chính xác cách nó rất xa chỉ sai số đến vài centimet . Các tàu ngầm ngày nay không phải dò dẫm dưới đáy đại dương với các thiết bị cồng kềnh, mà nay chỉ cần 1 camera có khả năng nhìn tất cả hướng với các video và hình ảnh rõ ràng sắc nét.
Hiện nay các nước đã sử dụng thiết bị camera hồng ngoại gắn tại các biên giới để giám sát việc buôn bán qua biên giới, các hoạt động buôn bán phi pháp sẽ bị phát hiện và được xử lý.
2. Ứng dụng trong y học :
Ngày nay việc lắp đặt camera giám sát tại các bệnh viện tương đối phổ biến , các bác sĩ có thể giám sát bệnh nhân để có thể đến kịp thời khi bệnh nhân trở bệnh ...
 
Việc lắp đặt camera quan sát analog  hoặc camera IP trong các phòng mổ trực tuyến cho đến kính hiển vi điện tử, thiết bị nội soi và gần đây nhất là chế tạo thành công các con Robot siêu nhỏ chỉ bằng viên thuốc con nhộng hoặc đầu bút bi để đưa vào cơ thể nhằm tìm hiểu căn nguyên của các khối u, thành ruột, mạch máu …
Nhờ có các camera quan sát này mà các phòng mổ trên toàn thế giới có thể hội chẩn được với nhau thông qua mạng Internet toàn cầu, các Bác sĩ nhìn thấy chính xác nguyên nhân bệnh lý mà chưa cần đến việc can thiệt của Y khoa, giúp việc chẩn đoán trở nên chính xác, nhanh chóng và đỡ tốn kém hơn.
3. Ứng dụng trong giao thông :
Việc lắp đặt camera tại các điểm nút giao thông hiện nay rất thiết thực, nó giúp mọi người lưu thông trên đường có thể biết được những đoạn đường ùn tắc giao thông, những đoạn đường thông thoáng. Các camera giám sát kết hợp với đầu ghi hình camera cũng có tác dụng giúp cảnh sát  giao thông xác định tốc độ đi của các phương tiện trên đường...
 
Camera được ứng dụng rộng rãi trong việc giám sát giao thông tại các đô thị lớn và các tuyến đường cao tốc, Camera giám sát tốc độ xe và việc chấp hành luật giao thông ….camera cũng sử dụng để ghi hình lại các vi phạm của lái xe khi lái xe chạy quá tốc độ qui định, vượt ẩu, chạy không đúng làn đường qui định. Camera cũng sử dụng lắp đặt trên xe oto nhằm hỗ trợ lái xe về đêm khi trời mưa to hạn chế tầm nhìn, cảnh báo khi lùi, khi xe quá gần phương tiện phía trước và hai bên hông xe …
Camera cũng giúp các nghiệp đoàn vận tải quản lý tốt hơn phương tiện vận tải, lái xe và tốc độ qui định cũng như kiểm soát chặt chẽ tuyến hành trình của xe.
4. Ứng dụng trong đời sống :
 
Đặc biệt trong cuộc sống, công nghệ mới của Camera quan sát được ứng dụng ngày càng rộng rãi, từ các phương tiện nghe nhìn như : camera KTS du lịch, camera KTS quay phim chuyên nghiệp cho đến các máy chụp ảnh KTS….
Với sự ứng dụng camera quan sát vào việc giám sát an ninh đã giúp con người tăng cường công tác bảo vệ tính mạnh và tài sản. Camera lắp đặt trong các Công ty, nhà máy, kho tàng, cho đến các Showroom đã giúp các nhà quản lý có để di chuyển bất cứ nơi nào mà vẫn có thể kiểm soát được công việc kinh doanh tại Công ty minh. Mọi sự việc diễn ra trong doanh nghiệp đều được Canmera giám sát và kiểm soát, khi có “lệnh” của ông Chủ lập tức đầu ghi hình sẽ “tua” lại hình ảnh tại từng thời điểm cho ông Chủ xem và sử lý….
....
Camera - công nghệ số hiện nay được ứng dụng rất  nhiều , chính vì vậy ta cho rằng thời đại ngày nay là thời đại của công nghệ số .
Nguồn : Songnhac