Cảnh sát tại thị trấn Paradise Valley, bang Arizona, Mỹ, đặt hơn 20 cây xương rồng giả giấu Camera trên đường để ghi hình phương tiện vi phạm giao thông.

"Tôi đã sống ở đây 30 năm nay và chưa bao giờ nhìn thấy camera bên trong một cây xương rồng", một người dân địa phương phát biểu. Nhưng cho đến đầu tháng 5, việc chưa từng xảy ra đã trở thành sự thật. Một trong số đó được đặt tại một vòng xoay. 

"Con mắt thần" trong cây xương rồng giả. Ảnh: Digitaltrends.

"Có mấy người và những chiếc thang. Loại thang dài hơn 1m. Và họ làm việc trên đỉnh những cây xương rồng giả", một người khác kể lại. Hiện người dân nơi đây rất muốn biết những chiếc camera được sử dụng vào việc gì.

Đặt câu hỏi với cảnh sát Paradise Valley, đài FOX 10 nhận được câu trả lời, rằng cảnh sát chưa chuẩn bị để đưa ra thông báo vào thời điểm đó. Trong khi đó, Kevin Burke, một thành viên của hội đồng thị trấn giúp giải đáp một số thắc mắc: "Thị trấn đang bắt đầu lắp đặt các máy đọc biển số xe".

Một "cây xương rồng" gắn camera trên một con đường ở Paradise Valley. 

Theo vị này, các camera ghi nhận biển số và rà soát theo một dữ liệu được cung cấp. Nếu một chiếc xe bị đánh cắp, hoặc một vật thể thuộc hệ thống cảnh báo Amber xuất hiện, cảnh sát sẽ được thông báo.

Theo Burke, các camera lắp trong cây xương rồng giả không phải do giấu giếm hay bí mật, mà bởi không có cột đèn tín hiệu nào quan những khu vực đó. Nhân vật đại diện thị trấn này nói rằng chính quyền sẽ tìm cách để các camera có vẻ thẩm mỹ hơn. 

Theo VNExpress

Mời bạn xem thêm:

Ai Cập sẽ triển khai hệ thống camera an ninh trên cả nước

Hiệu quả từ việc gắn camera trên mũ Cảnh sát giao thông

Camera giám sát vi phạm trên phố đi bộ đầu tiên của Việt Nam