Từ ngày 19/1 đến 28/2, CSGT Hà Nội đã xử lý 69 trường hợp vi phạm giao thông qua camera giám sát.

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội (PC67) cho biết, đã có 360/450 camera được lắp đặt tại các nút giao thông trọng điểm của Thủ đô. Phòng CSGT Hà Nội đã chọn ra 3 đội CSGT (đội 2, 4 và 14) để xử lý các chủ phương tiện vi phạm luật giao thông qua camera giám sát.

Các trường hợp vi phạm

“Trong số 360 chiếc camera đã được lắp tại các nút giao thông trung tâm, có 78 camera chuyên ghi lại hình ảnh phương tiện tham gia giao thông vi phạm để xử phạt”, ông Thắng cho biết.

 
 

Theo thống kê, từ ngày 19/1 đến 28/2 đội CSGT số 2 đã xử lý 209 trường hợp, trong đó có 32 trường hợp xử lý qua camera với lỗi vi phạm chủ yếu là không chấp hành tín hiệu đèn giao thông.

 

 

 

Thiếu tá Trần Quang Vinh - Đội trưởng Đội CSGT số 2 cho biết: “32 trường hợp “phạt nguội” qua camera giám sát khi được mời đến trụ sở xử lý vi pham đều đòi được trích xuất hình ảnh khi vi phạm. Tất cả các trường hợp sau khi xem hình ảnh vi phạm đều “tâm phục khẩu phục” nộp 'phạt nguội”.

Thống kê từ Đội tham mưu tổng hợp PC67 Hà Nội cho thấy, từ ngày 19/1 đến 28/2, CSGT Hà Nội đã xử lý 69 trường hợp vi phạm qua camera giao thông. Trong đó, đội CSGT số 2 phạt 32 trường hợp; Đội CSGT số 4 phạt 8 trường hợp và Đội CSGT số 14 phạt 29 trường hợp.

 

Tổ xử lý vi phạm đội CSGT số 2 tiếp nhận, xứ hồ sơ các phương tiện vi phạm luật giao thông.

Trao đổi với phóng viên, theo thiếu tá Phạm Quang Minh (Đội phó Đội điều khiển đèn tín hiệu giao thông - Phòng CSGT Hà Nội) tiết lộ, các camera được lắp ở các điểm trong nội thành đều là thiết bị hiện đại, độ phân giải cao, rõ nét, có thể quan sát ban đêm cũng như thời tiết xấu..

Theo Vietnamnet

Mời bạn xem thêm:

Xử phạt 60 trường hợp vi phạm giao thông phát hiện qua camera

TP.Vũng Tàu: Lắp đặt thêm 33 camera giám sát giao thông và an ninh

Ý thức người dân tốt hơn nhờ camera giám sát giao thông