Trung tâm IP máy ảnh, trong đó yêu cầu một trung tâm ghi Network Video (NVR) để xử lý việc quản lý ghi âm, video và báo động.
Phân cấp IP máy ảnh, mà không đòi hỏi một trung tâm ghi Network Video (NVR), như là máy ảnh đã ghi lại chức năng được xây dựng trong và do đó có thể ghi trực tiếp vào phương tiện lưu trữ kỹ thuật số, chẳng hạn như ổ đĩa flash , ổ đĩa cứng ổ đĩa hoặc mạng lưu trữ đính kèm .
Camera giám sát thế hệ mới
Quá trình phát triển Camera IP
 
Camera IP tập trung đầu tiên được phát hành vào năm 1996 bởi Axis Communications . Nó được gọi là Axis Neteye 200 và được phát triển bởi nhóm nghiên cứu của Martin Gren và Carl-Axel Alm. Nó được sử dụng một máy chủ web tùy chỉnh nội bộ để máy ảnh. Vào cuối năm 1999, công ty bắt đầu sử dụng nhúng Linux để hoạt động máy ảnh của mình. Axis cũng phát hành tài liệu hướng dẫn cho cấp thấp API gọi là "VAPIX", được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn mở của HTTP và thời gian thực trực tiếp giao thức (RTSP). Kiến trúc mở này được dự định để khuyến khích các nhà sản xuất phần mềm của bên thứ ba để phát triển quản lý và phần mềm ghi âm tương thích.
Camera IP phân cấp đầu tiên được phát hành vào năm 1999 bởi MOBOTIX. Hệ thống Linux của máy ảnh chứa video, báo động và ghi chức năng quản lý, do đó hệ thống camera không đòi hỏi phải có giấy phép phần mềm quản lý video để quản lý việc ghi âm, sự kiện và quản lý video.
IP camera đầu tiên với các phân tích nội dung đoạn video onboard (VCA) được phát hành vào năm 2005 bởi Intellio. Máy ảnh này có khả năng phát hiện một số sự kiện khác nhau, chẳng hạn như đối tượng đã bị đánh cắp, thánh giá con người một dòng, con người bước vào một khu vực được xác định trước, xe đi sai đường.
IP camera có độ phân giải từ 0,3 ( VGA độ phân giải) đến 20 megapixel . Trong kinh doanh TV của người tiêu dùng, đầu thế kỷ 21, đã có một sự thay đổi đối với video độ nét cao độ phân giải, ví dụ như 720p hay 1080i và 16:09 định dạng màn ảnh rộng.
Âm thanh hai chiều thông qua một cáp mạng duy nhất cho phép người dùng để giao tiếp với những gì họ đang nhìn thấy (ví dụ như trạm xăng nhân viên hỗ trợ khách hàng về cách sử dụng các máy bơm trả trước)
Hình ảnh độ phân giải cao hơn: IP camera có độ phân giải ít nhất là 640x480 và có thể cung cấp multi-megapixel độ phân giải và chất lượng hình ảnh HDTV ở 30 khung hình mỗi giây [ cần dẫn nguồn ]
Camera IP kiểu dáng hiện đại
Camera giam sat hoạt động như thế nào?
 
Tính linh hoạt: camera IP có thể được di chuyển xung quanh bất cứ nơi nào trên mạng IP (bao gồm cả không dây).
Tình báo phân phối : với máy ảnh IP, phân tích video có thể được đặt trong máy ảnh bản thân cho phép khả năng mở rộng trong các giải pháp phân tích. [1]
Lây truyền lệnh cho máy ảnh PTZ ( pan , tilt , zoom ) thông qua một cáp mạng duy nhất.
Hóa và mã xác thực: IP camera cung cấp truyền dữ liệu an toàn thông qua các phương pháp mã hóa và xác thực như WEP , WPA , WPA2 , TKIP , AES .
Khả năng tiếp cận từ xa: video trực tiếp từ máy ảnh được lựa chọn có thể được xem từ bất kỳ máy tính nào, bất cứ nơi nào, và cũng từ nhiều điện thoại di động điện thoại thông minh và các thiết bị khác.
IP camera có thể hoạt động trên một mạng không dây . Ban đầu cấu hình phải được thực hiện thông qua một bộ định tuyến , sau khi máy ảnh IP được cài đặt nó sau đó có thể được sử dụng trên mạng không dây. Những máy ảnh được sử dụng trong mục đích trong điều khiển lực lượng quốc phòng. [ cần dẫn nguồn ]
PoE - Power over Ethernet . IP máy ảnh hiện đại có khả năng hoạt động mà không có một nguồn cung cấp năng lượng bổ sung. Họ có thể làm việc với các giao thức PoE trong đó cung cấp cho sức mạnh thông qua cáp ethernet
 
Sưu tầm