Camera ip và camera analog có những ưu và nhược điểm riêng. Bài viết sẽ làm rõ những ưu điểm của camera ip so với analog và phân tích lý do tại sao lắp camera ip sẽ tốt hơn trong những trường hợp nào.

Lắp camera ip hay camera analog tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn và chỉ có thể bạn là người có thể trả lời rõ ràng nhất 10 câu hỏi sau. Quyết định chọn lựa dựa vào kết quả gợi ý bên dưới:

1. Bạn cần lắp camera ip không nhiều hơn 5 cái ?

2. Bạn đã có sẵn hệ thống wifi hoặc dự định lắp đặt hệ thống wifi ?

3. Bạn có cảm thấy vấn đề đi dây sẽ phiền phức ?

4. Bạn nghĩ sẽ có thể di dời vị trí camera nếu cảm thấy không hài lòng góc camera quan sát ?

5. Bạn thích tính năng phát hiện chuyển động và gửi cảnh báo qua email ?

6. Bạn thích xem lại hình ảnh đã lưu của camera qua máy tính thay vì phải xem trên tivi ?

7. Bạn thích lắp camera ip và sử dụng ngay trong vòng 1h – 2h ? (thay vì mất nhiều thời gian đi dây cáp và lắp đặt camera analog)

8. Bạn yêu thích các công nghệ hiện đại và tìm tòi những cái mới ?

9. Bạn có thường check email thường xuyên với Wifi hoặc 3G ?

 

10. Bạn thích điều khiển camera trên thiết bị di động ?

 

Nếu câu trả lời số 1 của bạn “có” và đồng thời có ít nhất 5 câu trả lời còn lại cùng kết quả thì lắp camera ip sẽ là lựa chọn phù hợp. So với các hệ thống camera analog trước đây thì hiện tại các hệ thống camera ip đã thực hiện được việc ghi hình linh hoạt hơn trên các server trực tiếp, bạn sẽ không cần phải trang bị đầu ghi hình camera, không tốn điện, không tốn nhân lực để quản lý và chi phí để lưu trữ dữ liệu camera cũng cực kỳ kinh tế. Bạn có thể tham khảo dịch vụ lưu trữ camera cloudcam với ứng dụng công nghệ đám mây.

 

Sưu tầm