Đã bao giờ bạn tự hỏi những kí tự ở phía sau các thiết bị điện tử có ý nghĩa gì chưa?

Trên mặt sau của hầu hết các thiết bị, có một dòng các biểu tượng trông như dòng cuối cùng của bảng kiểm tra thị lực. Nhưng mớ biểu tượng và ký tự này thực ra lại rất quan trọng đối với thương mại quốc tế. Dưới đây là ý nghĩa của mỗi biểu tượng và lý do tại sao chúng lại xuất hiện trên các sản phẩm. 

Với sự bùng nổ của máy tính di động, môi trường sóng không khí của chúng ta đang trở nên dày đặc. Vì vậy để đảm bảo rằng thiết bị không dây mới nhất của bạn không gây nên tác động điện từ với các thiết bị khác,

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã tiến hành phê chuẩn các thiết bị điện tử thương mại sử dụng sóng radio (nghĩa là bất kỳ thứ gì có gắn bộ vi xử lý). Các thiết bị hoặc được lắp ráp hoặc được bán ở Hoa Kỳ đều phải tuân theo nội dung trong Mục 47, Phần 15, cấu phần B thuộc Các quy định và Điều luật của FCC.

Quy định này được chia thành 2 lớp:
- Lớp A gồm các thiết bị công nghiệp và nghiệp vụ được thiết kế đặc biệt để sử dụng bên ngoài khu vực dân cư nơi sự va chạm về sóng không khí không phải là vấn đề lớn.
- Lớp B gồm các sản phẩm được giới thiệu cho việc sử dụng trong nhà – máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại di động, máy in, máy nghe nhạc, hệ thống chiếu phim tại gia và các thiết bị cùng loại.

Hầu hết mọi sản phẩm được gia công, bán hoặc nhập khẩu vào Liên Minh Châu Âu đều phải có biểu tượng CE (Conformité Européenne, nghĩa là phù hợp với Châu Âu). Biểu tượng này chỉ ra rằng sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu có liên quan đến việc được bán trong Khu vực Kinh Tế Châu Âu (EEA).

Bản thân biểu tượng này không không thể hiện chất lượng của sản phẩm như UL, nhưng nó thực sự khiến việc nhập khẩu hàng hóa vào EU trở nên dễ dàng hơn nhiều – vì nó tạo ra một yêu cầu chung về sự phù hợp đối với toàn bộ 27 quốc gia thành viên, chứ không yêu cầu nhà sản xuất phải có chứng chỉ chấp thuận ở từng nước. Con số gồm 4 chữ số bên cạnh biểu tượng CE cho biết công ty giám định nào thực sự tiến hành việc cấp giấy chứng nhận (các công ty không được phép tự cấp chứng chỉ).