Nhiều khả năng, Gear VR sẽ chính thức được giới thiệu tại sự kiện IFA 2014 diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Sau hàng loạt những tin đồn về chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Samsung với tên gọi Gear VR thì mới đây, xuất hiện hình ảnh được cho là nguyên mẫu của thiết bị này, nhiều khả năng sẽ chính thức được giới thiệu tại sự kiện IFA 2014 diễn ra vào tháng 9 năm nay. Được biết, thiết bị sẽ mang mã tên "Project Moonlight" - sở hữu thiết kế gần tương tự như chiếc kính thực tế ảo Cardboard của Google, và được trang bị bộ khung để gắn vào smartphone Galaxy nhằm tận dụng tối đa sức mạnh của màn hình AMOLED trên thiết bị này.

 

 

 

Trước đó, Oculus - đơn vị đi đầu trong công nghệ kính thực tế ảo, cũng từng dùng màn hình AMOLED lấy từ chiếc phablet đình đám là Galaxy Note 3 cho nguyên mẫu kính Rift Development Kit 2 của mình, được cho là có mối liên hệ chặt chẽ tới dự án Moonlight nói trên. Việc tận dụng màn hình tương tự như trên Gear VR nhằm tiết kiệm những chi phí trong sản xuất cũng như đem tới những trải nghiệm mới khi người dùng có thể sử dụng chính thiết bị của mình để chơi game và xem phim... bởi công nghệ màn hình AMOLED hiện nay đủ đáp ứng những tiêu chuẩn với độ phân giải cao và kích thước lớn.

 

 

 

Ngoài ra, để điều khiển Gear VR, người dùng sẽ được sử dụng phần mềm được phát triển bởi chính đội ngũ Oculus cùng với khả năng kết nối điện thoại thông qua cáp USB và hiển thị màn hình điện thoại thông qua hai mắt kính. Thay vì phải dùng đầu để điều khiển như Oculus VR, kính thực tế ảo của Samsung được trang bị thêm Touchpad ở gọng kính bên phải - tương tự như Google Glass, giúp việc điều khiển trở nên dễ dàng hơn. Hiện thiết bị được sử dụng làm màn hình cho Gear VR trong bức ảnh trên là smartphone Galaxy S5, thế nhưng, người ta kì vọng nhiều vào một sản phẩm thay thế như "bom tấn" Note 4 cũng chuẩn bị ra mắt trong tháng 9 tới.

 

Theo Trí Thức Trẻ