Lắp đặt camera giám sát tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu bạn không chú ý những điều sau đây thì sẽ không đáp ứng đúng mục đích sử dụng của bạn đâu nhé!

Trong một hệ thống camera giám sát dù có hoàn hảo đến đâu cũng không thể tránh được những thiếu sót hay khuyết điểm nhỏ. Nhưng khi bạn tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành mua và chú ý một số điều sau đây khi tiến hành lắp đặt camera giám sát và rút ra kinh nghiệm.

Khi lắp đặt camera giám sát bạn cần lưu ý điều gì?

Tiền mất tật mang vì tham rẻ

Những lời quảng cáo camera quan sát giá rẻ, chất lượng tốt, bền đẹp làm cuốn hút và mê hoặc bạn. Tuy nhiên đó là một sai lầm vô cùng to lớn khi chọn chúng để lắp camera quan sát. Liệu có nhà cung cấp nào chịu thiệt cung cấp cho bạn món hàng không đúng giá trị thật? Liệu có thể đánh cước một khối tài sản lớn vào các sản phẩm giá rẻ chất lượng thấp này? Hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn nhà cung cấp đảm bảo chất lượng uy tín cho gia đình, cơ quan, tổ chức của bạn.

Giảm bớt thiết bị để tiết kiệm chi phí

Bạn biết đấy, kẻ trộm không chọn những điểm bạn mong muốn, những điểm bạn lắp camera quan sát để đột nhập, chúng đến từ khắp mọi nơi. Đừng vì muốn tiết kiệm một khoản tiền mà bớt đi vài chiếc camera ở những vị trí quan trọng. Đừng tham góc quay quá lớn bởi chỉ cần một chiếc bị trục trặc thì mọi công sức của bạn sẽ bị đổ xuống sông xuống biển.


 

Thiết bị không phù hợp với vị trí lắp đặt

Khi tiến hành lắp đặt camera giám sátbạn nên chọn những sản phẩm với tính năng khác nhau trong môi trường khác nhau. Tùy theo vị trí lắp đặt trong nhà mà bạn chọn loại camera phù hợp với nhiều tính năng phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Camera trong nhà đòi hỏi tính thẫm mỹ cho căn phòng trong khi đó camera ngoài trời phải đảm bảo việc chống lại bụi bẩn, nước mưa...

Không tham khảo đơn vị lắp đặt camera uy tín

Thông tin về camera quan sát hiện nay được hiểu khá qua quýt, rất nhiều người nghĩ rằng chỉ cần lắp những chiếc camera lên để quan sát hàng ngày cho tiện. Nhưng việc thi công đòi hỏi cả một chuyên môn sâu, nhất là thiết kế thẫm mỹ, tiện lợi, không ảnh hưởng đến sinh hoạt. Ngoài ra, khi xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn bạn sẽ không được khắc phục sự cố. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các đơn vị có dịch vụ bảo hành hậu mãi càng tốt càng đáng tin cậy cho an ninh ngôi nhà bạn.

Tổng hợp