Vào dịp cuối năm, nạn trộm cắp lại hoành hành tại khắp các địa phương, từ thôn quê cho đến thành thị. Bọn trộm cắp không từ một thứ gì để lấy, từ vật dụng đắt tiền như ô tô, xe máy, máy tính xách tay, điện thoại di động đến các loại vật nuôi như gà, vịt, trâu, bò.

Theo thống kê từ đầu năm 2014 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 194 vụ trộm cắp tài sản làm thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng. Riêng trong tháng 11 và những ngày đầu tháng 12/2014, đã xảy ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản.

Bọn trộm cắp không từ bỏ một loại tài sản nào để lấy từ ô tô, xe máy, máy tính xách tay, day cáp điện, điện thoại di động và các loại vật nuôi như gà, vịt, trâu, bò của người dân. Nghiêm trọng hơn, bọn tội phạm trộm cắp còn nhắm tới các loại tài sản có giá trị lớn như ô tô, két sắt; trộm ở các đền, chùa, nhà thờ… gây hoang mang, lo lắng và bức xúc cho nhân dân trong tỉnh.

Tại các KCN trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong thời gian qua đã xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản của các doanh nghiệp. Điển hình là vụ trộm cắp dây cáp điện xảy ra vào ban đêm tại công ty TNHH Hải Triều, trộm máy tính xách tay tại công ty TNHH IST VN – KCN Phan Thiết.


Ảnh minh họa

Và gần đây nhất, cũng tại Công ty TNHH IST VN – KCN Phan Thiết kẻ gian đã cắt 30m lưới thép B40 tường rào, tối hôm sau công ty lại phát hiện 05 đối tượng có biểu hiện trộm cắp tương tự đang tìm cách đột nhập vào công ty, rất may bảo vệ công ty đã ngăn chặn kịp thời. Ngoài ra tình trạng ra vào các KCN chưa được kiểm soát chặt chẽ đã tạo sơ hở cho các phần tử xấu trà trộn vào KCN, khi gặp những sơ hở mất cảnh giác của các doanh nghiệp thì bọn chúng sẵn sàng ra tay trộm cắp.

Trước thực trạng trộm cắp hoành hành vào những tháng cao điểm cuối năm 2014 và trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất mùi 2015, Ban Quản lý các KCN Bình Thuận đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp, các chủ đầu tư hạ tầng KCN tăng cường quán triệt đến cán bộ công nhân viên và người lao động của doanh nghiệp mình phải luôn luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự bảo quản, bảo vệ tài sản của doanh nghiệp, không tạo sơ hở để cho bọn tội phạm có cơ hội trộm cắp.

Đồng thời có phương án bảo vệ phù hợp và thường xuyên tuần tra canh gác, nhất là vào ban đêm để kịp thời ngăn chặn các hành vi trộm cắp, góp phần đảm bảo ANTT chung tại các KCN.

Theo báo Bình Thuận

Mời bạn xem thêm:

Bi hài hai người vào tù vì khiêng cây Mai giúp kẻ trộm

Đột nhập phòng khách sạn lấy trộm tài sản từ Đà Nẵng đến Hà Nội

Vụ dùng súng bắn vợ và người thân: Nhân chứng sống nói gì?