Nhiều người di cư mang theo con trong hành trình vượt biên vào Mỹ. Lũ trẻ phải chịu đựng sự mệt nhọc và nguy hiểm khi bố, mẹ chúng ẩn nấp để nhảy tàu.

Phóng viên Reuters tới Huehuetoca thuộc Mexico, nơi người Guatemala và El Salvador “quá cảnh” để vào Mỹ với hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn. Nhiều gia đình mang theo con nhỏ trong hành trình đầy gian truân và nguy hiểm.
 
 
Phương tiện thông dụng nhất của người nhập cư để tới biên giới Mexico - Mỹ là tàu chở hàng. Họ chờ sẵn ở ven đường sắt, nơi những chuyến tàu chạy qua, rồi nhảy lên chúng. Bất chấp nguy cơ mất mạng, người vượt biên ngồi ở mọi nơi mà họ có thể tới, bao gồm cả nóc tàu. Những đứa trẻ cũng phải ngồi trong điều kiện tương tự.
Khi đêm xuống, những người nhập cư trái phép còn phải đương đầu với mối nguy từ các băng đảng tội phạm địa phương. Họ thường tụ tập thành nhóm và tìm nơi trú ẩn an toàn.
 
Trong hành trình đi tìm “miền đất hứa”, nhiều gia đình trở thành nạn nhân của bọn buôn người. Ngay cả khi tới đất Mỹ, họ vẫn phải sống cuộc sống chui lủi hay thậm chí trở thành nô lệ trong các xưởng bất hợp pháp.
 
Người nhập cư ẩn nấp để người lái tàu không thấy trước khi trèo lên đoàn tàu hướng về biên giới Mỹ-Mexico. Sau đó họ sẽ dùng nhiều cách khác nhau để vào nước Mỹ.
Với sự giám sát của máy bay không người lái và camera giám sát, lực lượng Tuần tra Biên giới Mỹ luôn cố gắng ngăn chặn dòng người vượt biên.
Đứa trẻ ngủ sau một hành trình mệt mỏi. Cha, mẹ của em không thể biết tương lai của họ sẽ ra sao ở xứ người.
Theo Soha
Mời bạn xem thêm: