Theo Tổng công ty phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC), để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, năm 2015 sẽ lắp đặt camera để phạt nguội lái xe vi phạm trên một số tuyến cao tốc như Nội Bài – Lào Cai…

Sẽ lắp đặt camera phạt nguội trên một số tuyến cao tốc

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia - Khuất Việt Hùng cho biết Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia đã có chỉ đạo sẽ đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đảm bảo TTATGT.

Trong đó, sẽ triển khai xã hội hóa những dự án đầu tư thiết bị camera giám sát vào lắp đặt ở các thành phố lớn, đường cao tốc để xử lý lái xe vi phạm.

Hiện nay, tại Hà Nội đã có Trung tâm điều khiển giao thông giám sát trên 400 camera, trong đó 100 camera có phân giải cao, có thể ghi lại biển số, đọc ngay biển số xe vi phạm để lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt.

Được biết, hiện Uỷ ban ATGT Quốc gia đã phối hợp với Bộ công an, Bộ GTVT triển khai lắp đặt thêm một số camera giám sát và dự kiến sẽ lắp đặt camera ở một số thành phố lớn như TPHCM, Khánh Hòa và tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai…

Camera giám sát có thể phát hiện được các lỗi chính, như vượt đèn đỏ, sai làn đường, đỗ dừng không đúng nơi quy định...

Những lỗi này sẽ được truyền về máy tính ở Trung tâm điều khiển, căn cứ vào biển số xe, đội sẽ xác minh địa chỉ rồi gửi thông báo đến người vi phạm đến giải quyết.

Theo Lao động

Mời bạn xem thêm:

TPHCM: Lắp camera độ phân giải cao để xóa điểm đen tai nạn giao thông

TP.Vũng Tàu: Lắp đặt thêm 33 camera giám sát giao thông và an ninh

Xử phạt 60 trường hợp vi phạm giao thông phát hiện qua camera