Chủ nhà vừa đi vắng khoảng 1 giờ, khi trở về đã phát hiện tiệm vàng bị trộm đột nhập và lấy đi số vàng trong tủ trị giá khoảng 500 triệu đồng. Camera đã bị cắt đứt dây nguồn
 
 
Ngày 13-1, cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn – TP HCM, cho biết đang tiến hành điều tra vụ trộm xảy ra tại tiệm vàng Vĩnh Phát Minh, ở số 40/7 quốc lộ 22 thuộc ấp Thống Nhất 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn.
 
Theo thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ 30 phút sáng 12-1, bà Lê Thị Nguyệt Minh (SN 1961, ngụ huyện Hóc Môn, chủ tiệm vàng Vĩnh Phát Minh) đến mở cửa căn nhà thuê để kinh doanh vàng như thường lệ thì tá hỏa vì cửa nhà ngoài bị phá. Sau khi kiểm tra, bà Minh phát hiện nữ trang trưng trong các tủ kính, gồm: 5 lượng vàng 24K, 15 lượng vàng 18 k (trị giá khoảng 500 triệu đồng) bị trộm mất.
 
Sau khi nhận tin báo, cơ quan công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, 2 tủ trưng bày nữ trang không có dấu hiệu cạy phá, tiệm vàng chỉ có 1 cửa kéo bằng sắt ngoài ra không có cửa an toàn bên trong, chốt khóa cửa không có dấu hiệu bị cạy. Tại tiệm vàng có camera quan sát nhưng bị cắt đứt dây nguồn.
 
 
Bà Vũ Thị Hợi (SN 1947, chủ nhà), cho biết gia đình bà có 4 người, chồng là ông Vũ Đình Linh (SN 1927) cùng 2 con trai. Ông Linh đã già yếu, còn 2 con trai, một người bị liệt nằm một chỗ, một người bị bệnh tâm thần. Căn nhà được bà Hợi cho thuê để mở tiệm vàng từ 7 năm trước, giá mỗi tháng 2,5 triệu đồng. Tại tiệm chỉ có vợ chồng bà Minh đứng ra buôn bán, không thuê mướn ai.
 
Buổi sáng trước khi xảy ra vụ mất trộm, bà Hợi đi lễ và khóa trái cửa, khi về đến nhà thì thấy công an khám nghiệm hiện trường. Khoảng thời gian bà Hợi đi lễ chỉ khoảng 1 giờ.
 
Theo NLD
Mời bạn xem thêm: