Nếu bạn quan tâm việc bảo vệ nhà của bạn với một hệ thống giám sát an ninh, trước tiên bạn cần nắm bắt các khái niệm về công nghệ. Có một số hệ thống giám sát nhà để bạn lựa chọn. Để nó mang lợi ích tốt nhất cho bạn hãy tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể.
Các hệ thống giám sát như  camera quan sát, thiết bị báo trộm,… có chi phí khá hợp lý và ngày càng trở nên phổ biến hơn với các chủ sở hữu nhà ở khắp mọi nơi. Các vấn đề cơ bản đằng sau hệ thống mạch kín cho phép bạn biết rằng các tín hiệu camera không phát sóng thông qua không khí, mà gửi trực tiếp đến màn hình, và có thể được quan sát từ hầu như bất cứ nơi nào vào bất cứ lúc nào. Nếu bạn tìm hiểu thêm khái niệm cơ bản  liên quan đến các hệ thống giám sát nhà, những thắc mắc của bạn có ý nghĩa hơn khi bạn nói chuyện với nhân viên bán hàng.
 Nếu bạn không quen thuộc với bất kỳ công nghệ hay hệ thống nào, bạn sẽ không biết nhân viên bán hàng nói những gì, khi bạn yêu cầu về hệ thống giám sát nhà của bạn. Điều đầu tiên bạn nên nhớ là, camera chịu trách nhiệm cho tất cả các hình ảnh hiển thị trên màn hình. Hiệu suất camera sẽ khác nhau về ánh sáng phản xạ tùy khu vực mà bạn đang giám sát, chất lượng của các thành phần mà bạn đang sử dụng, và hiệu suất tổng thể của camera. Một số camera quan sát có chất lượng cao, trong khi một số khác có thể rất nghèo, và thiếu chất lượng tổng thể của một hệ thống giám sát nhà. Bằng cách này, bạn có thể thu được hình ảnh hiển thị tuyệt vời, mà không phải lo lắng về sự kém chất lượng.
 
Để thực hiện quyết định tốt nhất có thể, bạn sẽ cần phải nhìn vào các khu vực nhất định của hệ thống giám sát nhà. Chẳng hạn như ánh sáng, độ phân giải, độ nhạy, và các tín hiệu video được gửi đến màn hình. Chất lượng sẽ khác nhau giữa các tùy chọn khác nhau , đó là lý do tại sao bạn nên luôn luôn tìm kiếm những hệ thống tốt nhất mà bạn có thể đủ khả năng. Bằng cách này, bạn sẽ có được sự bảo vệ giám sát bạn cần cho nhà của bạn - ở một mức giá bạn có thể đủ khả năng.
Với tội phạm gia tăng, hệ thống an ninh nhà là phải có. Với kẻ trộm trở nên nhiều hơn và phổ biến hơn, bạn chỉ đơn giản là phải bảo vệ những người thân yêu của bạn cũng như tài sản của bạn. Có nhiều loại khác nhau của hệ thống bảo mật có sẵn để bạn lựa chọn. Đối với nhà của bạn, có dây và hệ thống an ninh không dây có sẵn. Mỗi có lợi thế và nhược điểm của nó, cùng với sự khác biệt về giá cũng như công nghệ lái xe tìm thấy với cả hai dây và hệ thống bảo mật không dây là khá khác nhau. Wireless hệ thống an ninh không cần phải được chuyển thông qua nhà, thay vào đó họ sẽ gửi tin nhắn chuyển đến bảng điều khiển thông qua đài phát thanh tín hiệu.
 
Khi họ lần đầu tiên được giới thiệu, hệ thống an ninh không dây đã được chứng minh là không đáng tin cậy khi so sánh với các hệ thống có dây. Thời gian trôi qua và nhiều người hơn và nhiều hơn nữa nhìn vào chúng, hệ thống không dây đã bắt đầu hình thành. Khi so sánh với các hệ thống có dây, hệ thống bảo mật không dây dễ dàng hơn nhiều và thuận tiện hơn để cài đặt do thực tế đó là không có dây. Wireless hệ thống có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc, thời gian nỗ lực, do có được không trích xuất của các sàn nhà hay tường trong nhà của bạn. Hệ thống không dây trên mặt khác có nhiều tốn kém hơn so với các hệ thống có dây và bạn sẽ cần phải thay thế pin của họ trên cơ sở định  kỳ. Ưu điểm chính để hệ thống an ninh không dây là một thực tế rằng họ có dễ dàng để di chuyển, có nghĩa rằng bạn có thể dễ dàng thay đổi chúng từ một căn nhà khác. Hệ thống an ninh không dây sử dụng các thành phần tương tự như các hệ thống bảo mật khác như pad cảm ứng, bảng điều khiển, máy ảnh, phát hiện và báo động. Hệ thống không dây dựa trên tần số vô tuyến điện được truyền qua các địa chỉ liên lạc cửa, cửa sổ, và cảm biến chuyển động kích hoạt.
 
 Các miếng đệm cảm ứng được đặt tại các lối vào nhà sẽ cung cấp kích hoạt và khử hoạt tính của hệ thống. Trong trường hợp của sức mạnh không, một hệ thống sao lưu trên hệ thống không dây và tiếp tục cung cấp an ninh cho nhà của bạn Để sử dụng một hệ thống không dây, tất cả những gì bạn cần làm là nhập vào các mã thông qua bảng điều khiển. Thông thường, điều này được thực hiện trước khi vào và rời khỏi nhà của bạn. Một khi các mã được nhập vào bảng điều khiển, bảng điều khiển sẽ gửi tín hiệu từ xa phần còn lại của hệ thống sẽ kích hoạt các hệ thống báo động. Tùy thuộc vào hệ thống bạn có, chuông báo động sẽ đi ra bằng cách phát hiện chuyển động hay một cửa sổ hoặc cửa được mở ra. Nếu bạn nhìn xung quanh, bạn có thể tìm thấy một số hệ thống không dây bảo mật khác nhau, nhiều trong số đó bạn có thểcài đặt cho mình. Trước khi bạn mua một hệ thống mặc dù, bạn nên luôn luôn tham khảo ý kiến một chuyên gia có thể khảo sát nhà của bạn và đề xuất các thiết bị mà bạn cần. Mặc dù nó có thể chi phí tiền hơn một chút, nó sẽ được nhiều hơn giá trị của nó xuống đường.
 
Sưu tầm