Việc chỉ giúp người đi đường là một việc làm hảo tâm hết sức bình thường và nên làm của mọi người. Nhưng đôi khi lòng tốt của chúng ta lại bị những kẻ xấu lợi dụng…
 
Những kẻ trộm đã dàn cảnh, giả vở hỏi đường nhằm đánh lạc hướng người thanh niên để trộm xe.
 
Một vụ dàn cảnh để cướp xe tinh vi xảy tại một con đường ở Sài Gòn và tháng 5 vừa qua, mới đây đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.
Một nhóm khoảng 5-6 kẻ bịt mặt nhắm vào một thanh niên áo trắng đi xe Exciter, vài người trong nhóm vờ hỏi đường để đánh lạc hướng. Thừa lúc thanh niên kia mải chỉ đường, 1 kẻ trong nhóm đã tới phá khóa xe, rất may người thanh niên đã kịp phát hiện. Nhóm “đạo tặc” bình tĩnh lặng lẽ rời đi.
Mãi một 1 lúc sau người xung quanh và chàng thanh niên mới hiểu được “màn kịch” này.
Dàn cảnh che mắt mọi người và giả vờ hỏi đường, khiến nam thanh niên áo trắng rời khỏi xe của mình.
 
Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như chàng thanh niên kia. Một video chia sẻ trên youtube mới đây đã quay cảnh kẻ trộm lấy thành công 1 chiếc SH trước mặt 2 bảo vệ.
Được biết, vụ việc  xảy ra vào lúc 7h13 ngày 6/8 trên một con đường ở quận 8, Sài Gòn. Một người giả vờ gửi đồ cho người thân và gọi 2 bảo vệ ra chỗ khác để đánh lạc hướng. Chỉ cần thời gian rất ngắn, một đồng bọn đã tiếp cận bẻ khóa lấy trộm xe SH đắt tiền.
Khi người phụ nữ trong nhà phát hiện chạy ra báo trộm nhưng 2 nhân viên bảo vệ vẫn không biết chuyện gì xảy ra. Phải một lúc “định thần” 2 bảo vệ mới ngỡ ngàng hiểu rõ sự việc.
 
Thật là là họa vô đơn chí, làm nghề bảo vệ đồng lương không đáng là bao, một chiếc xe SH gần cả 100 triệu không biết tiền đâu mà đền?
Trước đó, vào năm 2014, một video chia sẻ trên mạng cũng cho thấy những tên trộm đã dở “chiêu trò” tương tự, đánh lừa bảo vệ và trộm xe SH.
 
Trước vấn nạn trên, nhiều cư dân mạng đã chia sẻ thông tin trên facebook để giúp mọi người cẩn thận với thủ đoạn ngày càng tinh vi của những kẻ trộm.
Tổng hợp
Mời bạn xem thêm: