Bị nhóm giang hồ tới quậy phá uy hiếp tính mạng nên cô giáo đã báo chính quyền nhưng không được xử lý triệt để. Lo sợ, cô đã viết đơn xin "xã hội đen" cho đi dạy… Đến nay, phía chính quyền đã tới sơn lại nhà, dựng chốt dân phòng, gắn camera an ninh để đảm bảo an toàn cho gia đình cô.


Liên quan đến vụ việc cô Nguyễn Thị Ngọc Hiếu - giáo viên tiểu học ở Sài Gòn viết đơn xin "xã hội đen" cho đi dạy, ngày 14/10, cô Hiếu cùng gia đình đã được trở về căn nhà của mình trên đường Ấp Chiến Lược, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân.

 

Nữ giáo viên chia sẻ thêm, vào ngày 13/10, lãnh đạo phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân đã mời chị lên làm việc. Đồng thời, chính quyền phường cũng cắt cử lực lượng xuống sơn lại căn nhà cho cô Hiếu trong chiều cùng ngày.

 

"Phía chính quyền cũng đã cho dựng chốt dân phòng gần nhà và sẽ gắn thêm camera để theo dõi, đảm bảo an toàn cho gia đình tôi. Do đang bận nên trong một vài ngày tới, chúng tôi mới có thể chuyển về nhà. Nếu có lực lượng và camera thì chắc nhóm "xã hội đen" sẽ không dám tới nữa...", nữ giáo viên nói.

 

 

 

Căn nhà bị "xã hội đen" xịt sơn khoá cửa trước đó.

 

Trước đó, những ngày đầu tháng 10, câu chuyện cô giáo Hiếu phải viết đơn xin "xã hội đen" cho đi dạy được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người lên tiếng bức xúc về thực trạng giang hồ đòi nợ thuê, kiểu xã hội đen gây bất an trong xã hội.

 

Cô giáo cho biết, cô cùng chồng và gia đình sinh sống ở căn nhà nằm trên đường Ấp Chiến Lược, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM từ cách đây nhiều năm. Trong cuộc sống gia đình chị cũng không có bất kì mâu thuẫn với ai. Người thân của chị có bà Trần Kim Phượng là chị dâu.

 

Đầu tháng 7/2018, bà Phượng bỏ đi khỏi nhà. Từ đấy, gia đình chị bị 1 nhóm "xã hội đen" kéo tới nói chuyện, yêu cầu gia đình phải trả nợ. Gia đình cũng không hay biết khoản nợ từ đâu ra. Tìm hiểu thì được biết rằng bà Phượng có vay mượn của nhiều người nhưng chưa trả.

 

 

 

Căn nhà được chính quyền sơn lại nhà, gắn camera, dựng chốt dân phòng.

 

Và cũng từ lúc này, gia đình nữ giáo viên bắt đầu hứng chịu những màn tra tấn theo kiểu giang hồ. Nhiều người lạ xăm trổ tới quậy phá tạt sơn, mắm tôm, ném đá… uy hiếp. Lo sợ, cô Hiếu đã nhiều lần làm đơn cầu cứu Công an địa phương. Thế nhưng tình trạng nhóm giang hồ tìm tới nhà quậy phá vẫn không được xử lý dứt điểm. Mới đây nhất, nhóm giang hồ còn khóa cửa nhốt mẹ chị Hiếu cùng nhiều thành viên trong nhà.

 

Cô giáo dạy tiểu học cho hay: "Mẹ của tôi đã gần 70 tuổi đang bị bệnh, lo sợ có chuyện không nên tôi đã đưa mẹ tới nhà người thân ở nhờ. Một thời gian, tôi đưa mẹ về lại căn nhà. Tới ngày 10/8, tôi đang dạy học, nghe báo tin mẹ bị nhóm giang hồ khoá cửa nhốt trong nhà. Tôi vội chạy về thì phát hiện nhóm giang hồ đang ở đây…".

 

 

 

Lực lượng có mặt gắn camera và lập chốt dân phòng gần đó.

 

Sau vụ việc, gia đình cô sợ hãi nên chuyển người mẹ cùng 2 bé trai về nhà một người quen ở Cà Mau để ở. Riêng 2 vợ chồng cũng không dám ở nhà mà phải thuê nhà trọ để ở. Mỗi ngày đi dạy học, chị Hiếu phải đi hàng chục km.

 

Không biết cầu cứu ai và bất lực, nữ giáo viên đã viết đơn xin "xã hội đen" tha cho gia đình và để chị được đi dạy học kiếm tiền nuôi bản thân, con và người mẹ già.

 

Để được tư vấn và lắp đặt các sản phẩm tốt nhất về camera giám sát  khách hàng vui lòng liên hệ samtech.vn. Đây là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm camera giám sát chất lượng hàng chính hãng với chính sách bảo hành tốt sẽ đem lại sự trải nghiệm sản phẩm thú vị cho các khách hàng và sự an tâm tuyệt đối.

 

Mọi thông tin về camera giám sát xin liên hệ:

Hotline 090.340.1993 hoặc 096.777.0472

Website: http://samtech.vn