Vừa xuất bến, đến điểm đón khách đầu tiên, bất ngờ có một số thanh niên đi taxi nhảy lên xe bus của Tổng Công ty XD & TM Đông Bắc tuyến Hoàng Mai - Vinh (Nghệ An) đánh đấm tới tấp lái, phụ xe, phá camera hành trình.
 
Vết thương trên mặt anh Lâm do bị hành hung.
 
Đón xe, hành hung tài xế, phụ xe
Chưa hết bàng hoàng, anh Nguyễn Xuân Lâm, lái xe BKS 37B1-01450 của Cty Đông Bắc kể lại: Lúc đó, vào khoảng 4h30 chiều 6.9, xe vừa xuất bến đến điểm Tân Thanh, phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai đón khách. Lúc đó có 3 thanh niên đi trên taxi BKS 37B1-013947 nhảy lên xe. Một thanh niên mở cửa tài xế, anh Lâm hỏi có chuyện gì thì bị người này vung tay đấm thẳng vào mặt làm anh choáng, gục xuống, đồng thời người này giơ tay rút chìa khóa xe.
Cùng lúc, hai thanh niên xông đến, dùng đá, tay chân liên tục hành hung anh Lâm. Hoảng hốt, anh Lâm chỉ biết ôm đầu kêu: “Tại sao lại đánh tôi?”. Trong khi đánh anh Lâm, một kẻ đã dùng tay giật camera hành trình trên xe.
Anh Ngô Văn Thiện là người bán vé kể lại: Ba thanh niên lên xe, hai người bất ngờ dùng cùi chỏ, đầu gối đánh tôi liên tục, máu chảy xối xả. Một thanh niên vừa đánh vừa nói: “Bây coi chừng, không để choa làm ăn nữa à?”. Anh Thiện bị ngất đi, sau tỉnh dậy chạy trốn vào nhà điều độ. Anh Thiện cho biết khi bỏ chạy bị rơi mất 500 nghìn tiền công dành dụm.
Sau đó, anh Lâm, anh Thiện được Công an thị xã Hoàng Mai mời về làm việc, viết tường trình. Cả hai cho biết vừa mới đi làm, không có mâu thuẫn gì với ai ở địa bàn TX Hoàng Mai. Anh Lâm sau đó phải nghỉ làm vì mặt sưng, đau vùng gáy. Còn anh Thiện thì bị choáng, mũi vẫn còn chảy máu.
 
 
Hiện trường vụ hành hung có hai cục đá là hung khí của côn đồ để lại.

Hiện trường vụ hành hung cho thấy trên xe bus còn có hai cục đá bằng nắm tay, được cho là của ba kẻ côn đồ đã dùng để hành hung lái, phụ xe; camera hành trình bị giật, hư hỏng; trên xe vẫn còn vệt máu của các nạn nhân. Do say rượu, côn đồ bất ngờ hành hung?
Liên hệ với Công an thị xã Hoàng Mai, chúng tôi được cung cấp thông tin: Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã huy động lực lượng ráo riết điều tra và đến 24h cùng ngày đã bắt được 3 thanh niên hành hung lái, phụ xe bus. Đó là nhóm thanh niên gồm: Thủy, Linh, Phượng trú tại xã Quỳnh Phương. Ban đầu, nhóm thanh niên khai nguyên nhân đánh đập lái, phụ xe là do say rượu (?). Xe bus bị hư hỏng camera hành trình. Công an thị xã Hoàng Mai cho biết chưa có căn cứ tạm giữ ba thanh niên này do thương tích của lái, phụ xe chỉ mức độ nhẹ, thiệt hại tài sản không lớn. “Chúng tôi tiếp tục điều tra, xác minh thêm”, cán bộ Công an thị xã Hoàng Mai cho biết.
Theo lãnh đạo Công ty xe bus Đông Bắc, có nhiều khả năng đây là nhóm côn đồ được một số nhà xe khách chạy tuyến Vinh - Hoàng Mai thuê đánh “dằn mặt” nhân viên Công ty Đông Bắc, do mâu thuẫn trong tranh giành khách. “Nói do say rượu rồi vô cớ đánh đập nhân viên lái, phụ xe là không chấp nhận được”, vị lãnh đạo này cho hay. Được biết, thời gian vừa qua có nhiều xe khách “dù” thường xuyên chèn, lấn xe bus Đông Bắc để tranh giành khách, bắt khách tại các điểm chờ dành cho xe bus.
 
Theo Lao Động 
Mời bạn xem thêm: