Từ những năm 50 của thế kỷ trước, camera theo dõi đã xuất hiên. Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng cao, công nghệ Camera theo dõi ngày càng hiện đại để đáp ứng được những yêu cầu cao hơn.

 

Hiện nay, công nghệ Camera AHD là công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Camera an ninh tính đến thời điểm hiện tại.

 

 

AHD camera là gì?

 

AHD là viết tắt của Analog High Definition – nghĩa là công nghệ Analog độ nét cao. Công nghệ này cho phép truyền tín hiệu Video chất lượng cao qua cáp đồng trục.

 

Các ưu điểm nổi trội của AHD bao gồm:

 

Thứ nhất, công nghệ AHD cho chất lượng hình cảnh có độ phân giải cao lên tới 2.0 MP.  Về chi tiết, AHD có thể được chia làm 3 khung hình chuẩn như sau:

- AHD-L : độ phân giải hình ảnh ở khoảng giữa 960H (960x480) và 720P (1280x720)

- AHD-M : chất lượng khung hình lên đến 720P (1280x720),tương đương camera IP có độ phân giải 1.3MP
- AHD-H : Chất lượng khung hình tối đa lên đến 1080P (1920x1080),tương đương camera IP có độ phân giải 2.0MP

 

Thứ hai, công nghệ AHD truyền tín hiệu qua cáp đồng trục nên cho phép truyền xa mà độ nhiễu tín hiệu cực thấp, tỷ lệ biến dạng hình ảnh và độ trễ hình gần như bằng 0.

 

Thứ ba, chi phí lắp đặt thấp,  AHD camera và đầu ghi AHD có giá cả cạnh tranh phù hợp với "túi tiền” của nhiều đối tượng, đồng thời AHD không yêu cầu hệ thống băng thông rộng phù hợp với đa số hạ tầng mạng thông thường. Ngoài ra, camera AHD có chức năng chống ngược sáng BLC có 4 mức tùy chỉnh khác nhau từ thấp đến cao tùy vào điều kiện môi trường.

 

Thứ tư, AHD cho phép kết nối hỗn hợp các thiết bị camera trong hệ thống giúp người dùng tận dụng triệt để các thiết bị đã lắp đặt trước đó.

 

Sự ra đời của công nghệ AHD là một bước đột phá trong công nghệ camera an ninh tích hợp các ưu điểm và khắc phục các nhược điểm của các công nghệ camera ra đời trước đó.  Lắp đặt camera AHD là một giải pháp chất lượng cao, hiệu quả, tiết kiệm để đảm bảo an ninh cho gia đình hay doanh nghiệp của bạn.

 

 

iCamera tổng hợp