Một cậu bé 12 tuổi khi tham dự cuộc triển lãm tranh ở thành phố Đài Bắc đã vô tình vấp ngã và làm thủng một lỗ trên bức tranh 350 tuổi của danh họa người Ý Paolo Porpora.
 
 
Vô tình, cậu bé đã làm thủng một lỗ lớn ở phía dưới bức tranh.
 
Shanghaiist ngày 27/8 đã đưa tin, một bức tranh quý xuất hiện từ thế kỷ 17 của danh họa Paolo Porpora (người Ý) đã bị một cậu bé 12 tuổi Đài Loan vô tình vấp té và tạo một lỗ thủng ngay phía dưới bức tranh.
Đoạn camera ghi lại trong buổi triển lãm cho thấy, một cậu bé tay cầm ly nước khi đi ngang qua bức tranh “Flowers” (Những bông hoa) của danh họa Paolo Porpora, đã vô tình bị trượt chân, theo phản xạ cậu bé đã bám vào bức tranh gần đó để làm điểm tựa.
Tuy nhiên sự cố này đã khiến bức tranh có một lỗ thủng lớn ở phía dưới.
 
 
Theo thông tin từ ban tổ chức, bức tranh này có trị giá khoảng 1,5 triệu USD (hơn 34 tỷ đồng).
Cũng may cho cậu bé và gia đình, theo trang tin Focus Taiwan, nhà tổ chức sẽ không "bắt đền" vì tai nạn khó ngờ này. Việc phục chế và bảo dưỡng lại bức tranh sẽ được bảo hiểm chi trả.
Được biết, đây không phải lần đầu tiên các tác phẩm nghệ thuật trưng bày bị khách tham quan sơ ý phá hỏng. Trong năm 2006, một người đàn ông vấp phải dây giày của mình ở Bảo tàng Fitzwilliam, TP Cambridge – Anh, làm vỡ 3 chiếc bình cổ Trung Quốc 300 năm tuổi. Năm 2010, một phụ nữ tại Bảo tàng Nghệ thuật New York – Mỹ ngã trúng một bức tranh của Picasso, để lại vết rách dài 15 cm.
Tỉ phú người Mỹ Steve Wynn cũng từng làm hỏng kiệt tác Le Rêve của Picasso nhưng may mắn bức tranh vẫn bán được với giá 155 triệu USD năm 2013.
 
Theo Giao thông
Mời bạn xem thêm: