Sở Du lịch và Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng yêu cầu các doanh nghiệp lắp đặt camera trên xe ô tô vận chuyển du lịch.


 
Hiện nay, tại TP Đà Nẵng, có nhiều người nước ngoài trực tiếp dẫn đoàn khách du lịch của nước mình, thuyết minh ngay trên xe, tại các điểm tham quan một cách tự do. Nhiều hướng dẫn viên du lịch người Việt Nam bày tỏ bức xúc về tình trạng này.

 

 


Ông Đặng Việt Dũng- Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra việc lắp máy camera giám sát trên xe du lịch (Ảnh: Nguyễn Sơn).


Theo anh Tô Đình Quảng, hướng dẫn viên Hoa ngữ tại Đà Nẵng, để góp phần chấn chỉnh tình trạng này, mỗi xe du lịch nên có một máy camera giám sát.

"Lắp camera hành trình có thể xem được xe có đi đúng hành trình hay không. Bên cạnh đó, có thể giám sát được hướng dẫn viên Trung Quốc có xuyên tạc về lịch sử Việt Nam hay không", ông Quảng nêu vấn đề. 

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Công ty du lịch Omega Tour cho rằng, nhiều khách du lịch mất tài sản khi di chuyển trên xe du lịch. Việc lắp camera trên các xe vận chuyển du lịch giúp công tác quản lý hướng dẫn viên cũng như đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách. 

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, hiện thành phố này có hơn 2.200 ô tô được cấp phù hiệu vận chuyển khách du lịch, trong đó có hơn 560 ô tô trên 30 chỗ ngồi.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, từ cuối năm ngoái, thành phố đã vận động các doanh nghiệp lắp đặt camera giám sát. Đến nay, chỉ có 8 đơn vị vận chuyển, lữ hành triển khai lắp đặt camera trên ô tô với 27 xe loại trên 30 chỗ ngồi đã gắn camera.

Theo ông Bình, dự kiến đến cuối tháng 9 năm nay, Đà Nẵng sẽ hoàn tất lắp đặt camera trên tất cả các xe du lịch.

"Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ có các tiến độ để phối hợp với các doanh nghiệp để có thể kịp thời lắp đặt đồng bộ camera ở trên các phương tiện giao thông phục vụ khách du lịch trên địa bàn thành phố", ông Bình nói.

Được biết, trung bình mỗi thiết bị camera được lắp đặt có giá thành từ 3-5 triệu đồng.

Sau khi lắp đặt, các đơn vị vận tải du lịch sẽ giám sát được quá trình phục vụ của đội ngũ lái xe, phụ xe, hướng dẫn viên phục vụ du khách trên xe.

Như vậy, Đà Nẵng là địa phương tiên phong trong việc vận động các đơn vị vận tải lắp đặt camera trên xe du lịch, tiến tới xây dựng một môi trường hoạt động du lịch minh bạch, thông minh và an toàn.

 

Để được tư vấn và lắp đặt các sản phẩm tốt nhất về camera giám sát  khách hàng vui lòng liên hệ samtech.vn. Đây là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm camera giám sát chất lượng hàng chính hãng với chính sách bảo hành tốt nhất tại Hà Nội.

 

Mọi thông tin về camera giám sát xin liên hệ:

Hotline 090.340.1993 hoặc 096.777.0472

Website: http://samtech.vn