Trước tình trạng Taxi hoành hành tại cổng Bệnh viện Bạch Mai, Thanh tra Giao thông quận Hai Bà Trưng đã đề xuất một số giải pháp trong đó có việc lắp camera giám sát và tiến hành phạt nguội.


Thời gian gần đây phía trước cổng Bệnh viện Bạch Mai từ Phương Mai tới ngã 4 Vọng trở thành bến taxi với hàng dài xe dừng đỗ đón trả khách gây ùn tắc và cản trờ giao thông, Đội Thanh tra GTVT Quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Đội CSGT số 4 (PC67), Công an Quận Hai Bà Trưng, Công an phường Đồng Tâm nhiều lần kiểm tra xử lý vi phạm trên tuyến đường Giải Phóng, đặc biệt là khu vực trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.

 

 

Xe taxi dừng đỗ chèo kéo khách phía cổng ra vào bệnh viện Bạch Mai trong chiều 30/5.

 

Ông Lê Hồng Quân - Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Hai Bà Trưng cho biết: "Hiện nay khu vực này thường xuyên có các phương tiện: xe tư nhân, xe taxi, xe cấp cứu... đưa bệnh nhân và người nhà đến phục vụ khám chữa bệnh đồng thời nhu cầu đón xe taxi của người dân cũng rất nhiều dẫn đến việc lái xe các hãng taxi thường xuyên tụ tập trước khu vực cổng bệnh viện để đón trả khách".

 

Theo ông Quân, khi phát hiện lực lượng chức năng đến xử lý, các lái xe lập tức lên xe di chuyển gây hiện tượng náo loạn trước cổng bệnh viện và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Khi có lực lượng chốt trực, các lái xe cho xe di chuyển với tốc độ chậm và quay vòng qua cổng bệnh viện để đón khách.

 

 

Chiếc xe cứu thương hú còi và chờ cho xe taxi di chuyển mới vào được trong bệnh viện.

 

Để giải quyết triệt để vấn đề này, vừa qua Đội Thanh tra GTVT quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Phòng CSGT, CA quận Hai Bà Trưng, Bệnh viện Bạch Mai, Đội CSGT đường sắt họp bàn và đưa ra một số ý kiến đề xuất. Theo đó, đề nghị Bệnh viện Bạch Mai bố trí cho các phương tiện vận tải đi vào trong bệnh viện để đón trả khách (theo hướng đi vào cổng chính và đi ra cổng phụ cùng trên trục đường Giải Phóng). Đồng thời xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng phối hợp xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai.

 

Đặc biệt, ông Lê Hồng Quân nhấn mạnh việc đề nghị áp dụng biện pháp lắp camera để phạt nguội đối với các phương tiện vi phạm khu vực trước cổng Bệnh viện Bạch Mai. Ngoài ra, có thể đặt thêm biển báo hạn chế tốc độ tại khu vực này. Ông Quân cũng khẳng định: "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT-TTĐT tại các khu vực trên".

 

 

Lực lượng CSGT xử lí trường hợp lái xe taxi cố tình đón trả khách sau khi bị nhắc nhở

Theo ghi nhận tại cửa chính Bệnh viện Bạch Mai vào chiều ngày 30/5, lực lượng Thanh tra GTVT, CSGT, Công an phường đã có mặt tại Cổng Bệnh viện Bạch Mai phối hợp xử lý gần 20 trường hợp lái xe vi phạm quy định dừng đỗ sai quy định, đón trả khách tại điểm có biển cấm...

 

Cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt camera an ninh, camera giám sát vui lòng liên hệ Samtech.vn . Đây là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm camera giám sát chất lượng hàng chính hãng với chính sách bảo hành tốt sẽ đem lại sự trải nghiệm sản phẩm thú vị cho các khách hàng và sự an tâm tuyệt đối.


Mọi thông tin về camera giám sát xin liên hệ:

Hotline 090.340.1993 hoặc 096.777.0472

Website: http://samtech.vn